Thiết kế nội thất tối giản hiện đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ chỉ có một gia đình nhỏ. Ngoài nhiều lợi ích của một ngôi nhà tối giản có thể có được, bầu không khí yên tĩnh, thoải mái và đơn giản được sở hữu bởi một ngôi nhà tối giản cũng khiến nó trở nên phổ biến hơn.

Một đánh giá nhỏ về lịch sử, thiết kế nhà tối giản đã thực sự bắt đầu phát triển vào những năm 1980 bằng cách điều chỉnh khái niệm nhà Zen từ Nhật Bản. Zen có ý nghĩa của sự yên tĩnh, trở thành khái niệm cơ bản của một tòa nhà tối giản, sau đó phát triển rộng hơn và hiện là một trong những thiết kế nhà ở. 

Để thực hiện nó, bạn có thể thấy một số cảm hứng thiết kế nhà tối giản mà chúng tôi đã tóm tắt đặc biệt là cho bạn ở đây!

  • Kế hoạch nhà chức năng

Thiết kế nhà tối giản với nội thất đơn giản

Nói về thiết kế nhà chắc chắn không xa kế hoạch nhà. Điều này trở nên quan trọng, đặc biệt là trong các thiết kế nhà tối giản, bởi vì bạn phải có khả năng thực hiện một kế hoạch nhà chức năng. Đất hẹp trong một ngôi nhà tối giản, bạn sẽ có thể sử dụng tốt. Để vượt qua vùng đất hẹp, bạn có thể thực hiện một kế hoạch nhà tối giản với 2 tầng.

Lập kế hoạch bằng cách tối đa hóa vùng đất tốt nhất có sẵn trong một ngôi nhà tối giản. Nếu bạn không muốn quá bận rộn để thực hiện một kế hoạch nhà tối giản, hoặc cảm thấy nghi ngờ, bạn có thể tham khảo thiết kế nhà tối giản mà bạn đã thực hiện trên các dịch vụ thiết kế nội thất. 

  • Thiết kế nhà tối giản với nội thất đơn giản

Thiết kế nhà tối giản với nội thất đơn giản

Chọn đồ nội thất cho một ngôi nhà tối giản thực sự không quá khó nhưng khá khó khăn . Bạn sẽ có thể chọn đồ nội thất, ghế sofa dựa trên chức năng để không có nhiều đồ đạc và chỉ chiếm không gian trong nhà bạn. Nội thất với màu sắc trung tính cũng rất phù hợp cho các thiết kế nhà tối giản. 

Xem thêm: Một số ghế sofa phòng khách hiện đại, sang trọng

Ngoài chức năng và màu sắc, sắp xếp đồ đạc trong một ngôi nhà tối giản cũng đóng một vai trò quan trọng. Thiết lập sai, căn phòng của bạn sẽ thực sự cảm thấy ngày càng hẹp và khiến bạn không thể tự do di chuyển.

  • Vườn tối giản để nối đất

Thiết kế nhà tối giản mà bạn có được bình tĩnh và thoải mái hơn, bạn có thể làm cho một khu vườn nhỏ làm cho một lựa chọn. Bạn có thể chọn xem bạn muốn tạo ra một khu vườn ẩm ướt hay khô ráo trong ngôi nhà tối giản của bạn.

Thiết kế nhà tối giản với một khu vườn nhỏ cũng có thể mang lại cảm giác khác biệt cho ngôi nhà của bạn. Một màu xanh tươi có thể làm cho khoảnh khắc tiếp đất của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Một số đồ nội thất ngoài trời như ghế phòng chờ bằng nhựa và bàn gỗ cũng có thể được đặt trong khu vườn nhà tối giản của bạn. 

  • Nâng cao thiết kế với màu sơn tối giả

Một điều khác không kém phần quan trọng trong thiết kế nhà tối giản là lựa chọn màu sơn. Không chỉ phải sử dụng màu pastel bình tĩnh trong một ngôi nhà tối giản, bạn cũng có thể thực sự áp dụng các màu sáng hoặc thậm chí táo bạo. Nhưng bạn có thể kết hợp màu sơn nhà tối giản với bên phải!

Đó là một số cảm hứng thiết kế nhà tối giản mà bạn có thể lấy mẫu và áp dụng trong nhà của bạn! Cũng thấy, vâng, cảm hứng khác trên blog SofaZ!

Xem thêm:

Những lưu ý trong việc lựa chọn sofa phòng khách mà bạn nên biết

– Độ phổ biến không thể bàn cãi của những bộ sofa phòng khách hiện nay
 

Written by