Trong quá trình sử dụng phần mềm iTaxViewer để đọc file XML nhiều doanh nghiệp gặp phải trường hợp không thể mở được file. Trong tình huống này, việc đầu tiên người sử dụng cần phải làm đó là bình tĩnh, tìm hướng giải quyết tốt nhất, vì đây là tình huống lỗi thường gặp phải trên phần mềm iTaxViewer và có thể giải quyết một cách dễ dàng. Cùng xem cách giải quyết dưới đây.

Người dùng hãy thử xóa file cũ đi và tải lại file mới nhất từ nơi người dùng được gửi file XML này. Trong trường hợp vẫn không mở được file XML nữa hãy cài đặt iTaxviewer phiên bản mới nhất để giải quyết vấn đề trên.

Để đảm bảo công việc được tiến hành tốt nhất, tốt nhất là người dùng hãy cài đặt phần mềm iTaxViewer mới sang một thư mục hoàn toàn khác rồi sau đó tiến hành mở lại file XML này để xem còn báo lỗi mở file XML trên iTaxviewer hay không.

phần mềm iTaxviewer

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể tự khắc phục được lỗi không mở được file XML.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế cũng liên tục nâng cấp các phiên bản iTaxViewer mới nhất để có thể sửa các lỗi thường gặp, giúp người dùng được trải nghiệm sử dụng một cách tốt nhất. Phiên bản ứng dụng iTaxViewer mới nhất hiện nay là phiên bản 1.5.9, tương ứng với các nâng cấp của phần mềm HTKK 4.2.4 và iHTKK 4.2.4.

Phiên bản nâng cấp iTaxViewer 1.5.9 mới nhất hiện nay khắc phục được một số lỗi trước đây như:

– Lỗi xác minh chữ ký điện tử.
– Hỗ trợ Internet Explorer
– Có thể view các tờ khai trên win 10, win8 và win 7.
– Lỗi hiển thị tờ khai cùng các phụ lục tờ khai.

Bên cạnh đó, các phiên bản mới này cũng được nâng cấp thêm các tính năng mới để hỗ trợ công việc và những đòi hỏi thực tiễn của các doanh nghiệp. Một số tính năng chính có thể kể đến như:

– Có thể hỗ trợ lập, gửi, tra cứu hồ sơ đăng ký cấp mã số cá nhân hoặc thay đổi thông tin cá nhân nộp hồ sơ đăng ký thuế với cơ quan chi trả thu nhập theo mẫu 05-ĐK-TH-TCT.

– Bổ sung tính năng tra cứu nghĩa vụ kê khai theo tháng

– Bổ sung thêm tính năng tra cứu dữ liệu lịch sử về đăng ký thuế từ hệ thống TNCNOnline: Hỗ trợ tra cứu dữ liệu lịch sử về đăng ký thuế và người phụ thuộc trước đây đã nộp trên hệ thống TNCNOnline (Phân hệ Doanh nghiệp và Phân hệ Cá nhân).

Có thể thấy, các phiên bản iTaxViewer ra đời đã và đang mang đến cho người dùng những trải nhiệm tốt hơn, đáp ứng những nhu cầu thực tiễn hoạt động của các doanh nghiệp.

Hy vọng với những chia sẻ trên, doanh nghiệp không chỉ nắm được cách xử lý trường hợp không mở được file mà còn hiểu hơn các tính năng mới trong các phiên bản mới nhất.
https://gocnhincuocsong.net/

https://gocnhincuocsong.net/tin-tuc/

Written by