Ủ tóc bằng dầu oliu là một phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả tại nhà rất an toàn được nhiều chị em áp dụng đặc biệt đối với những người kém may mắn sở hữu cho mình mái tóc mỏng và yếu. Việc thực hiện vô cùng dễ dàng và bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời từ việc áp dụng phương pháp này.

Ủ tóc bằng dầu oliu là một phương pháp an toàn giúp tóc mềm mượt hơn

1.  Ủ tóc bằng dầu oliu làm tăng độ ẩm cho tóc

Việc liên tục nhuộm tóc, sấy tóc, gội đầu bằng nước nóng vô tình làm cho mái tóc của bạn bị tổn thương trở nên xơ rối và rất dễ gãy rụng. Để tóc của bạn mềm mượt, chắc khỏe hơn thì bạn cần phải làm tăng độ ẩm cho tóc. Rất đơn giản bạn chỉ cần ủ tóc với tinh chất dầu oliu là đủ.

Phương pháp ủ tóc bằng dầu oliu rất dễ làm: Bạn lấy một chai rỗng sạch rồi cho 250ml dầu gội đầu thường dùng và 30ml dầu oliu vào chung. Sau đó lắc cho đến khi 2 hỗn hợp hòa trộn đều với nhau là được và dùng để gội đầu như bình thường nhưng nên lắc trước khi dùng.

2. Ủ tóc giúp ngăn ngừa gàu và trị rụng tóc

Cũng tương tự như dầu dừa bạn có thể ủ tóc bằng dầu oliu để ngăn ngừa gàu và trị rụng tóc. Bởi trong thành phần dầu oliu cũng có rất nhiều hợp chất giúp ngăn ngừa tóc rụng, dưỡng tóc từ gốc đến gọn và có khả năng diệt khuẩn cao giúp trị gàu cho da đầu.

Bạn chỉ cần thực hiện massage da đầu nhẹ nhàng với dầu oliu từ 2 – 3 lần/ tuần sẽ giúp trị gàu và ngăn ngừa tóc rụng rõ rệt. Đặc biệt vào mùa đông, nhiệt độ hạ thấp khiến tóc và da rất hay bị khô vì vậy da đầu và tóc cần được dưỡng ẩm thường xuyên. Chính vì thế bạn không nên bỏ qua việc ủ tóc trong giai đoạn này.

3. Kiểm soát tình trạng xơ, rối tóc

Tóc của chúng ta bị xơ rối do rất nhiều nguyên nhân như: Thường xuyên nhuộm tóc, dùng dầu gội không phù hợp, không dưỡng ẩm cho tóc thường xuyên, tác động của ánh nắng mặt trời…v.v Vì thế nhiều người cảm thấy tự ti với mái tóc của mình khi đi ra đường.

Dầu oliu dùng cho ủ tóc giúp kiểm soát tình trạng xơ, rối tóc

Để khắc phục tình trạng xơ rối cho mái tóc của bạn, rất đơn giản bạn chỉ cần  cho một hoặc hai giọt dầu oliu vào lòng bàn tay rồi sau đó xoa hai lòng bàn tay lại với nhau và dùng lược chải đều khắp mái tóc. Áp dụng phương pháp này thường xuyên sẽ cải thiện tình trạng tóc xơ rối rõ rệt. Phương pháp này vô cùng đơn giản lại rất dễ thực hiện tại nhà.

4. “Làm mặt nạ tóc” với dầu oliu

Nhiều người cứ nghĩ chỉ có da mặt mới cần dưỡng bằng mặt nạ nhưng không phải vậy mà tóc cũng cần được chăm sóc tương tự như thế.

Mặt nạ dưỡng tóc hiệu quả nhất để “loại bỏ” các triệu chứng tóc khô, tóc hư tổn đó chính là “mặt nạ dưỡng tóc bằng oliu”. Nguyên liệu để làm mặt nạ cho tóc mỏng và yếu rất đơn giản, bao gồm: 15ml mật ong, 45ml dầu oliu và 1 lòng đỏ trứng.

Việc chăm sóc tóc rất quan trọng và cần thiết nên mọi người không thể bỏ qua. Ông bà ta thường răn dạy rằng: “ Cái răng cái tóc là góc con người”. Chính vì vậy, hãy chăm sóc tóc của bạn đúng cách để thêm phần tự tin, xinh đẹp với phương pháp ủ tóc bằng oliu mọi người nhé!

Written by