Đồng hồ cơ giá rẻ là một trong những sáng tạo kỳ diệu độc nhất của nhân loại. Chúng không dựa vào nguồn năng lượng điện, hay sử dụng các chuyển động để tạo ra điện năng Mà hoàn toàn dựa vào chuyển động cơ nguyên bản để đồng hồ hoạt động lâu dài. . Tuy nhiên, các trục trặc đồng hồ cơ xảy ra là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, việc sử dụng rất nhiều những chi tiết nhỏ li ti mà tạo nên những hoạt động phối hợp một cách uyển chuyển thì không dễ dàng để cho ta một sự chính xác cho hệ thống giờ. Bởi bộ máy của đồng hồ cơ giá rẻ lộ máy sử dụng quá nhiều bộ phận, làm phức tạp chuyển động, dễ bị các yếu tố bên ngoài tác động.

Đồng thời, năng lượng cung cấp cho đồng hồ cơ hoạt động đều dựa vào chuyển động không đều từ tay người đeo, làm cho độ hoạt động của chúng cũng lúc nhanh lúc chậm. Do các bộ phận máy cơ khá mỏng manh, độ chính xác không hoàn hảo và phụ thuộc hoàn toàn vào cách sử dụng người đeo. Mà chuyển động động cơ thường sẽ gặp  trục trặc dưới đây. Đó là không hoạt động.

Nguyên nhân là do đâu? Cùng xem những thông tin dưới đây mà đồng hồ SK cung cấp cho bạn.

Đồng hồ cơ của bạn không hoạt động, mặc dù cót vẫn đầy thì có thể vì một trong những nguyên nhân sau:

1. Một bộ phận trong bộ máy bị hỏng

Có thể trong quá trình sử dụng bạn làm rơi vỡ, va chạm mạnh với đồng hồ làm các chi tiết trong bộ máy bị ảnh hưởng. Hay đơn giản là việc lên cót quá tay khiến cót bị lỏng, bị mài mòn, dẫn đến dây cót bị đứt, bộ máy dễ bị hấp hơi nước, các chi tiết đã bị mốc, rỉ sét,v.v…

2. Đồng hồ sử dụng lâu, chưa được vệ sinh và bảo dưỡng

Quá trình sử dụng đồng hồ lâu năm sẽ phát sinh bám nhièu bụi bẩn và làm khô đặc dầu trong đồng hồ, gây ra hiện tượng đồng hồ không chuyển động được nữa. Vì thế đồng hồ khoảng 3, 4 năm tuỳ theo yêu cầu từng hãng, là cần phải được vệ sinh, lau dầu, bảo dưỡng bộ máy một lần.

3. Chưa lên đủ năng lượng cho đồng hồ

Đối với những người lần đầu sử dụng đồng hồ cơ mà chưa được hướng dẫn sử dụng. Có thể gặp hiện tượng đồng hồ cơ ngừng hoạt động nhưng lại nghĩ rằng đồng hồ bị hư.

Bạn chỉ cần biết cách lên năng lượng đúng thì đồng hồ sẽ hoạt động lại như thường.

4. Bị nhiễm từ trường

Để đồng hồ cơ tiếp xúc trực tiếp và trong thời gian dài với những vật dụng hiện đại có chứa bước sóng từ trường như tivi, tủ lạnh, máy quét, … sẽ làm các bộ phận được làm bằng thép trong đồng hồ bị nhiễm điện từ tính. Từ đó mà các bộ phận này có xu hướng hút hoặc đẩy lẫn nhau, làm đồng hồ chạy bất thường hoặc ngừng hoạt động .

Ngoài ra còn có hiện tượng đồng hồ cơ không chính xác hoàn toàn mà sẽ luôn có độ sai số nhất định.

>>> Xem thêm

5 Lưu Ý Cho Người Mệnh Kim Khi Chọn Đồng Hồ Đeo Tay

GA-110HR-1ADR – Niềm Tự Hào Của Casio G-shock

Gợi Ý Các Mẫu Đồng hồ Casio Nam Mạnh Mẽ Cho Nam Giới

Written by