Khai thuế qua mạng đã trở nên phổ biến và sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp nhỏ chưa thực sự mặn mà với dịch vụ điện tử này và một số doanh nghiệp khác còn vướng mắc về chi phí phát sinh khi sử dụng dịch vụ khai thuế qua mạng. Do vậy, ngoài việc hướng dẫn cách tính thuế TNCN, trong bài viết này sẽ kê khai những chi phí phát sinh khi sử dụng khai thuế qua mạng mà doanh nghiệp cần phải biết.

1.Chi phí cho chữ ký số 

Một trong những khoản chi phí đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải chi trả nếu sử dụng dịch vụ khai thuế qua mạng đó chính là chi phí cho chữ ký số. Cụ thể doanh nghiệp sẽ phải trả:

– Chi phí một lần cho thiết bị token khi đăng ký
– Chi phí để duy trì chứng thực

2. Chi phí việc sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng

Một trong những khoản chi phí tiếp theo đó chính là chi phí của việc sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng.

kê khai thuế qua mạng

Người nộp thuế có quyền lựa chọn:

– Hoặc là sử dụng miễn phí phần mềm iHTKK (của Tổng Cục Thuế)
– Hoặc là sử dụng có trả phí phần mềm hỗ trợ kê khai của các đơn vị dịch vụ T-VAN

https://gocnhincuocsong.net/tt-68-2019-tt-btc-mot-so-cac-dac-diem-co-ban-cua-hddt/

3. Lợi ích của việc khai thuế qua mạng 

Kê khai thuế qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích cho người nộp thuế, kê khai như: có thể nộp hồ sơ khai thuế 24/24 giờ trong ngày, 7/7 ngày trong tuần mà không phải lệ thuộc giờ làm việc hành chính của cơ quan thuế.

Về bản chất, hồ sơ khai thuế qua mạng có tính pháp lý cao, dễ tổ chức lưu trữ lâu dài, giảm chi phí giấy tờ, in ấn, giảm chi phí thời gian nộp hồ sơ cho người nộp thuế.

Khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế, người nộp thuế có thể được cung cấp thêm những tiện ích khác thông qua cổng điện tử của cơ quan thuế. Trong trường hợp bị mất dữ liệu hồ sơ khai thuế , người nộp thuế có thể đề nghị cơ quan thuế hỗ trợ cung cấp ngược lại hồ sơ mà mình đã gửi trước đây.

Khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, cơ quan thuế sẽ xử lý cập nhật dữ liệu tự động, tránh được sai sót trong khâu nhập tin, tạo điều kiện cho cơ quan thuế lưu trữ hồ sơ dạng điện tử, tiết kiệm được NSNN trong công tác luân chuyển, lưu trữ hồ sơ.

Như vậy, có thể thấy, những chi phí cho việc sử dụng dịch vụ kê khai thuế qua mạng không hề nhiều và lợi ích đạt được khi sử dụng dịch vụ này thì vô cùng to lớn. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ các doanh nghiệp nên chuyển sang sử dụng hình thức này để nâng cao hiệu quả công việc.

https://gocnhincuocsong.net/xu-ly-truong-hop-khong-mo-duoc-file-xml-tren-phan-mem-itaxviewer/

Written by