Thuê xe tự lái là một xu hướng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp người thuê gặp phải các tình huống không mong muốn như: thuê trúng địa chỉ “giởm”, thuê xe không đúng nhu cầu, vận hành xe sai cách,… Và để tránh được những vấn đề này cũng như có quá trình thuê xe thuận lợi hơn, trước khi thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng hãy tham khảo thêm 4 lưu ý cơ bản sau đây.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Lựa chọn đơn vị cho thuê xe tự lái uy tín và chuyên nghiệp

Cần nhiều giấy tờ, thủ tục, tiền đặt cọc lớn hơn, trách nhiệm của người thuê cũng cao hơn, thuê xe ô tô tự lái có thể rất tiện lợi nhưng cũng phức tạp hơn rất nhiều so với thuê xe máy hay xe đạp. Cụ thể hơn, khi thực hiện các thủ tục thuê xe ô tô tự lái bạn cần phải có một khoản tiền cọc hoặc tài sản thế chấp với giá trị từ 10 – 15 triệu đồng, bên cạnh đó là hộ khẩu, GPLX,… Hơn thế, người thuê xe cũng cần thực hiện đầy đủ các trách nhiệm, ký hợp đồng và biên bản bàn giao xe.

Các đơn vị cho thuê xe ô tô tự lái hiện nay cũng rất đa dạng và ngày càng mọc lên nhiều hơn. Tuy nhiên có một thực tế rằng, không phải tất cả các đơn vị cho thuê xe đều là những đơn vị uy tín và chất lượng mà bạn có thể đặt niềm tin. Bởi trong số đó vẫn có rất nhiều địa chỉ vì lợi nhuận trước mắt mà không ngần ngại lách luật, đưa ra các dịch vụ kém chất lượng. Hoặc các công ty cho thuê xe còn non kém, thiếu kinh nghiệm với cách làm việc thiếu chuyên nghiệp, uy tín.

Để tránh được những rắc rối không đáng có cũng như có quá tình thuê xe an toàn, thuận lợi hơn, lời khuyên dành cho bạn là trước khi thuê xe ở bất kỳ đâu hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ các thông tin. Đồng thời đừng quên liên hệ trực tiếp để tìm hiểu và nắm rõ các dịch vụ cung cấp trước khi quyết định hợp tác tại đó. Ngoài ra, một số yếu tố khác bạn cũng cần quan tâm để lựa chọn dịch vụ cho thuê xe ô tô phù hợp đó là: nhiều mẫu mã xe đa dạng, giá cả hợp lý, có nhiều dịch vụ đi kèm, hợp đồng và các chính sách rõ ràng,…

Tập làm quen với các phản ứng của xe

Khi lái một chiếc xe lạ, các phản ứng xe là yếu tố mà bạn cần đặc biệt phải lưu ý. Bởi với những chiếc xe lạ khi thuê xe ô tô tự lái, việc không quen với xe cũng sẽ khiến bạn có thể lúng túng với việc đạp phanh, ga hay đánh lái. Do đó, trước khi thuê xe và di chuyển trên hành trình của mình, hãy nhớ lái thử một đoạn ngắn để kịp thích ứng với các phản ứng và hoạt động của xe, đồng thời kiểm tra thêm độ đàn hồi và độ nhạy của phanh hoặc chân ga.

Nắm rõ về động cơ trên xe

Việc nắm rõ về động cơ của xe cũng sẽ giúp bạn có cách điều khiển phù hợp cũng như xử trí nhanh chóng trong các điều kiện giao thông phức tạp, đông đúc hoặc những địa hình hiểm trở. Để làm được điều này, trước khi bắt đầu lái, bạn có thể hỏi chủ xe đề nắm rõ nhé!

Tìm hiểu kỹ về bảng điều khiển xe

Bảng điều khiển trên xe ô tô sẽ bao gồm nhiều loại nút bấm khác nhau. Trong đó, mỗi nút bấm sẽ đại diện cho mỗi tính năng như: hạ kính, đóng kính, bật xi-nhanh, bật/tắt đèn, gạt mưa, khóa cửa,… Hầu hết các nút điều khiển này sẽ tương đồng trên các xe, tuy nhiên bạn vẫn nên tìm hiểu và quan sát chúng kỹ hơn để có thể lái xe một cách thuận lợi và an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Để có quá trình thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng được suôn sẻ và tránh các rắc rối không đáng có, đừng quên lưu ý đến những vấn đề này nhé! Hiện nay các đơn vị cho thuê xe ô tô tại Đà Nẵng cũng khá đa dạng và phổ biến, vì thế sẽ không mấy khó khăn để bạn có thể lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy cho mình.

https://toancanhphongthuy.com/kinh-nghiem-thue-xe-may-de-phuot-da-nang-hoi-an/

https://toancanhphongthuy.com/mau-nha-ong-dep-cap-4/

Written by