Phố sách hà nội là phố sách đầu tiên của thủ đô Hà Nội, là nơi tập trung rất nhiều các thể loại sách của các nhà xuất bản và những công ty sách có tên tuổi trong cả nước. Không chỉ đặc biệt với bạt ngàn đầu sách hay, phố sách tại hà nội cũng là điểm check-in độc đáo và mới lạ được các bạn trẻ thủ đô yêu thích.Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá xem có những điều đặc biệt và thú vị gì ở phố sách của thủ đô hà nội nhé!

 phố sách hà nội

Nằm trên một con phố ngắn cạnh tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, thuộc quận Hoàn Kiếm. Một đầu thông ra phố Hai Bà Trưng. Một đầu phố thông với phố Lý Thường Kiệt._ Vị trí và thời gian mở cửa của phố sách hà nội

Mở cửa bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối hàng ngày.

1. Phố sách hà nội có gì hấp dẫn?

Phố sách tại hà nội  là phố sách đầu tiên ở thủ đô. Đây chính là nơi giới thiệu những cuốn sách và bộ sách hay đến với quý  độc giả, cũng là nơi độc giả có thể tìm kiếm các thể loại sách phong phú. Đến đây các bạn còn có cơ hội giao lưu gặp gỡ, tọa đàm về sách với các tác giả nổi tiếng trong và ngoài nước

phố sách Hà Nội luôn thu hút được các bạn trẻ và người yêu sách .

Chính giữa con phố là một quảng trường nhỏ, là địa điểm tổ chức các hoạt động tọa đàm và giới thiệu các loại sách hay.Ở hai đầu con phố đều được đặt biểu tượng của phố sách và lắp đặt 2 trạm tra cứu thông tin điện tử công cộng để giúp cho độc giả và du khách nước ngoài tìm hiểu được kĩ lưỡng về lịch sử, văn hóa, du lịch của Hà Nội.Không gian phố sách được thiết kế và được xây dựng một cách hài hòa và đơn giản. Phố sách hà nội tuy chỉ dài có 200m nhưng nơi đây vô cùng rộng rãi và thoáng mát với hơn chục các gian hàng của nhiều NXB tên tuổi như Kim Đồng, Nhã Nam, Thái Hà book….

Hệ thống wifi miễn phí được lắp đặt ở toàn con phố tại phố sách hà nội. Bên cạnh đó còn có 2 địa điểm bán nước tự động, có khu vực cà phê – đọc sách và quầy bán đồ lưu niệm….

Nơi đây vẫn còn giữ lại được nhiều cây xanh lâu năm, và còn được trồng bổ sung thêm hơn hai chục cây xanh để tạo bóng mát cho khách tham quan và tận dụng giải phân cách để làm vườn hoa, bố trí hệ thống ghế nghỉ  để đọc sách.

2. Phố sách hà nội – địa điểm check-in “sống ảo” hấp dẫn

Không gian thoáng đãng và yên tĩnh cùng quang cảnh đẹp, nên phố sách hà nội ngay lập tức trở thành điểm sống ảo lý tưởng dành cho giới trẻ thủ đô.

Đến với phố sách tại hà nội bạn không chỉ mua và đọc sách mà còn được tha hồ check-in sống ảo tại các gian hàng với những góc sống ảo có 1-0-2. Những gian hàng với những ô cửa kính được trang trí một cách đẹp đẽ là nơi thu hút được rất nhiều các bạn trẻ đến chụp ảnh.

Đến với phố sách hà nội đảm bảo các bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị và tuyệt vời ở đây. Hãy rủ bạn bè sắp xếp thời gian tới đây vào cuối tuần để khám phá những điều hay ho và thú vị của phố sách đầu tiên tại thủ đô Hà Nội nhé!

Written by