Phong thủy là một lĩnh vực được rất nhiều người tin dùng nhờ những ích lợi mà nó đem lại cho người tin theo. Rất nhiều người áp dụng phong thủy vào cuộc sống như xây nhà theo phong thủy, khởi công theo phong thủy và cả cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy.

1.Lợi ích của cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy

Bạn hiểu thế nào là phong thủy? Là những câu chuyện ma quái mang hơi hướng liêu trai chí dị? Hoàn toàn không phải! Phong thủy dựa theo khoa học, lí luận từ triết học cũng như các sách luận Đông phương, khởi nguồn từ Trung Quốc. Phong thủy giúp tích tụ khí tốt, từ đó giúp cho người ta mạnh khỏe, bình an.

Giúp con người tràn đầy năng lượng

Phòng ngủ là nơi gần gũi nhất với con người, là nơi con người quay về sau một ngày dài để nghỉ ngơi, dưỡng sức. Vì vậy, cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy sẽ đem lại những lợi ích về sức khỏe cho con người. Sắp xếp đúng hướng sẽ giúp con người luôn luôn có cảm giác thân thể thoải mái, máu huyết lưu thông, mỗi ngày thức dậy đều ngập tràn năng lượng.

Hướng phòng ngủ theo phong thủy rất quan trọng

Giúp việc làm ăn thuận lợi

Phòng ngủ được sắp xếp hợp lí, dựa theo bản mệnh của người dùng sẽ giúp họ làm ăn hưng thịnh hơn. Những đồ vật trong phòng sẽ dựa theo bản mệnh mà có những màu sắc khác nhau. Ví dụ người mệnh thủy hợp xanh biển, người mệnh kim hợp màu vàng, người mệnh hỏa thì màu đỏ,… Nhờ đó, việc làm ăn sẽ thuận lợi, phát tài phát lộc.

Giúp cho vợ chồng hạnh phúc

Đối với các cặp đôi mới cưới hoặc các cặp vợ chồng ở bên nhau đã lâu thì cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy sẽ đem lại hòa khí giữa hai người. Cách này sẽ khiến tình cảm đôi lứa ngày càng trở nên gắn bó sâu đậm. Đặc biệt đối với những đôi hiếm muộn con cái, nó còn giúp hai vợ chồng sớm có tin vui.

Phòng ngủ cho vợ chồng cần được lưu ý sắp xếp

Giúp giấc ngủ sâu

Nói đến lợi ích của phòng ngủ thì không thể không đề cập đến lợi ích chính của nó, đó là bảo đảm giấc ngủ của con người. Cách sắp xếp theo phong thủy sẽ giúp cho con người nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, ngủ sâu không mộng mị, không gặp những cơn ác mộng.

2.Những lưu ý khi sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy

Để có thể làm được việc này, con người cần phải để ý đến những vấn đề như hướng phòng, cách bày trí đồ đạc sao cho hợp lí. Một yếu tố quan trọng trong phòng ngủ đó là cửa phòng ngủ và cửa sổ. Hướng của cửa sổ rất đáng để lưu tâm, nó sẽ quyết định đến vấn đề chất lượng giấc ngủ của bạn.

Chúng ta có thể thấy hiện nay có rất nhiều showroom nội thất hay các kĩ sư lo vấn đề thiết kế. Tuy nhiên, họ chỉ có thể giúp chúng ta thiết kế sao cho đẹp, tiện ích chứ không thể giúp chúng ta xem các hướng tốt, tài vận của chúng ta ảnh hưởng như thế nào khi sắp xếp phòng ngủ. Vì vậy, mỗi cá nhân chúng ta nên chủ động tìm hiểu để có thể tìm ra cách bài trí phòng ngủ tốt nhất.

Cách sắp xếp phòng ngủ tưởng chừng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống vật chất lẫn tinh thần của mỗi chúng ta. Mỗi người hãy tự lựa chọn cho mình cách sắp xếp cho hiệu quả, vừa bảo đảm sức khỏe, vừa bảo đảm cuộc sống vật chất của bản thân.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những điều nên biết khi chọn bàn thờ treo tường chung cư

Cách chọn cửa nhà tắm hợp phong thủy

Written by