Giáo dục

Những điều cần biết khi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3

6.9kviews

Sau khi tốt nghiệp cấp ba nên tiếp tục học lên đại học trong nước hay du học nước ngoài chính là câu hỏi của nhiều bạn học sinh. Trong hành trình tìm kiếm lời giải đáp đó, nhiều bạn trẻ Việt hiện nay tự tin lựa chọn du học Nhật Bản như một hướng đi mới, mang đến nhiều cơ hội học tập cũng như trải nghiệm cuộc sống tại một quốc gia châu Á hàng đầu. Vậy để chuẩn bị chu đáo cho hành trình này, những điều cần biết khi du học Nhật Bản là gì? Cùng Thanh Giang theo dõi qua những chia sẻ dưới đây. 

Đi du học Nhật Bản cần những điều kiện gì? 

Để có thể tham gia chương trình du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông bạn cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

  • Đã tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông tại Việt Nam

  • Điểm trung bình 3 năm THPT từ 6.5 trở lên

  • Số năm trống sau tốt nghiệp không quá 3 năm

  • Có tư chất đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất cảnh Việt Nam.

  • Về tài chính, người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được các chi phí cho học viên trong suốt quá trình học tập tại trường.

  • Có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ, số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.

Chi phí đi du học Nhật Bản hiện nay bao nhiêu?

Chi phí du học bao nhiêu là một trong những điều cần biết khi du học Nhật Bản được đặt lên hàng đầu của các em học sinh và phụ huynh khi có con em dự định đi du học Nhật Bản. Chi phí du học Nhật Bản thường được nhắc đến hiện nay là khoản chi phí bao gồm: học phí trường Nhật ngữ, phí đào tạo tiếng Nhật trong nước, phí làm hồ sơ và các giấy tờ liên quan,… Dao động từ 150 đến 250 triệu đồng, tùy vào từng trung tâm tư vấn du học mà có sự sai khác nhất định. 

Bạn có thể tham khảo bảng phí du học Nhật Bản tại Thanh Giang Conincon – một trong những trung tâm tư vấn du học hàng đầu Việt Nam với nhiều chi nhánh trên cả nước tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Nghệ An, Quảng Trị và Đà Nẵng.

những điều cần biết khi du học nhật bản

Chi phí du học Nhật Bản tại Thanh Giang luôn được CÔNG KHAI – MINH BẠCH đến quý phụ huynh và các em học sinh

Lộ trình đi du học Nhật Bản như thế nào?

Với những bạn đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba, lộ trình du học sẽ bao gồm những bước dưới đây:

Học tiếng Nhật

Đầu tiên, bạn cần tham gia học tiếng Nhật tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, thường thì các bạn thường học tại trung tâm tư vấn du học – nơi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình du học sau này luôn. Bạn cần đạt tối thiểu trình độ N5 của kỳ thi tiếng Nhật JLPT.

Xác định thời điểm du học 

Hàng năm, du học Nhật Bản có 4 kỳ tuyển sinh đó là các kỳ tuyển sinh Tháng 1 (thời gian du học 1 năm 3 tháng), Tháng 4 (thời gian du học  2 năm), Tháng 7 (thời gian du học 1 năm 9 tháng) và Tháng 10 (thời gian du học 1 năm 6 tháng). Trong đó kỳ tháng 4 và tháng 10 là kỳ tuyển sinh chính, còn tháng 1 và tháng 10 là kỳ tuyển sinh phụ.

Chọn trường Nhật ngữ

Trong quá trình học tiếng và xác định thời gian du học, nhiều bạn du học sinh đã nghiên cứu và tìm hiểu về các trường Nhật ngữ phù hợp. Có bạn muốn học cùng trường với bạn bè, có bạn thích học ở vùng Tokyo hoa lệ hay bạn thì lại thích học ở vùng có chi phí học tập và sinh hoạt rẻ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục.

Bạn có thể trình bày những nguyện vọng cũng như mong muốn của mình với các anh chị tư vấn tuyển sinh của Thanh Giang để có thể lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhé!

Lựa chọn hình thức apply hồ sơ

Để nộp hồ sơ cho các trường Nhật ngữ ở Nhật, bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức sau:

  • Tự apply

  • Nhờ trung tâm tư vấn du học

  • Nhờ người thân, bạn bè (nếu có)

Xin tư cách lưu trú tại Nhật (COE)

Bạn cần làm hồ sơ xin tư cách lưu trú (COE) và nộp học phí

Xin Visa du học Nhật Bản

Sau khi có tư cách lưu trú, bạn cần làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Đặt vé máy bay đến Nhật và hoàn thành thủ tục nhập học

Sau khi có visa, thì bạn đã thành công đến 99%, việc còn lại là đặt vé máy bay đến Nhật và hoàn thành thủ tục nhập học thôi.

Trên đây là những điều cần biết khi du học Nhật Bản, hy vong đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho các bạn du học sinh tương lai. Nếu cần thêm thông tin về du học Nhật Bản, liên hệ Thanh Giang qua số Hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ ngay nhé!
>>> Website: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/
>>> Fanpage: 
https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn
https://www.facebook.com/xkldthanhgiangconincon
>>> Page Zalo: https://zalo.me/1869280408691818520
>>> Tiktok:
https://www.tiktok.com/@duhocnhatbanthanhgiang
https://www.tiktok.com/@duhocnhatbanthanhgiang
https://www.tiktok.com/@xkldnhatbanthanhgiang
>>> Email: [email protected]

>>>Có thể bạn quan tâm: