Ẩm thựcTin tức

Người Ấn Độ không ăn thịt gì trong đời sống hàng ngày

2.2kviews

Người Ấn Độ không ăn thịt gì? Người Ấn Độ không ăn thịt bò,thịt lợn vì họ xem bò là hình tượng của thần linh. Vì dân ở đây theo tín ngưỡng nhiều nên các món ăn không được chế biến từ thịt bò và thịt lợn.Tín ngưỡng chính ở đây là theo đạo Hindu.

 Nên phải chấp hành nghiêm túc theo quy định của đạo phái đó. Cùng An Binh Group để tìm hiểu tại sao người Ấn Độ lại có phong tụng không ăn thịt bò, lợn như các nước khác.

Vì sao người Ấn Độ không ăn thịt heo, thịt bò? – INDIANFOODS - Thực Phẩm Ấn  Độ

Bò Ấn Độ

Lý do người Ấn Độ không ăn thịt bò và thịt lợn

Theo đạo Hindu thì bò và lợn là 2 con vật linh thiêng của người Ấn

Bò và heo là linh vật ở Ấn Độ

Với đạo hồi Hindu này thì bò được coi như là một vị thần linh. Những người phụ nữ đẹp được ví như đôi mắt đẹp long lanh của bò. Sức mạnh mẽ, sự dũng mãnh của người đàn ông được ví như bò đực. Đến Ấn Độ bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy rất nhiều đền thờ thờ bò. Đến đây bạn sẽ bị cấm kỵ các món ăn được chế biến từ thịt bò, cùng các hành động ngược đãi làm tổn hại đến bò.

Ăn thịt bò, lợn là điều cấm kỵ tại Ấn Độ

Với người đạo hồi thì ăn thịt bò, lợn là điều cấm kỵ tại Ấn Độ. Nếu họ phạm phải điều cấm kỵ này thì sẽ gặp điều xui xẻo vì động đến thần linh và sẽ bị trừng phạt.

Bò và heo là động vật được bảo vệ, nâng niu ở Ấn Độ

Người Ấn Độ không ăn thịt heo, bò nên không làm tổn hại đến 2 loại động vật này. Heo và bò được người dân ở đây chăm sóc cẩn thận, đàn hoàng. Vì thế những con bò, heo đi già yếu sẽ được người dân thả lang thang ngoài đường và tự chết.

Thần bò trong văn hóa Ấn Độ được sùng bái đến mức có thể ngồi tù nếu ăn  thịt bò - PYS Travel

Bò sẽ được thả lang thang ngoài đường khi già yếu

Những lưu ý khi bạn đến Ấn Độ du lịch

Nhiều người đặt chân đến Ấn Độ nhưng không biết phong tục tập quán ở nước này rất khác biệt với các nước khác. Sau đây An Binh Group sẽ đưa ra các lưu ý khi đến đây không bạn sẽ mang tội. Nếu không biết hủ tục và điều kiêng kỵ ở nước này.

  • Khi đến Ấn Độ không được gọi các món ăn liên quan đến thịt bò, thịt heo 

  • Không mang thịt heo, thịt bò khô đến Ấn Độ

  • Không đánh heo và bò nếu gặp chúng đi lang  thang ngoài đường.

Hình tượng loài bò trong văn hóa của Ấn Độ | Thực phẩm sạch

 

Bò được tôn thờ như một vị thần ở Ấn Độ

Thông qua bài chia sẻ trên của Thực Phẩm Vĩnh An bạn đã biết khi đến Ấn Độ phải làm những gì. Theo đạo Hindu không nên động đến thần linh của nước này. Nếu không bạn sẽ gặp xui xẻo và mang tội ở nước Ấn. Nên cẩn trọng và yêu mến tôn thờ loài bò và heo theo cách của người Ấn Độ khi bước chân vào nước này.

Công thức pha cà phê sữa đá ngon tuyệt!

Chợ hải sản Vũng Tàu – Thiên đường hải sản