Rượu Nhật Bản là một đồ uống được sử dụng nhiều trong các dịp lễ tết, các buổi gặp gỡ…Rượu Nhật từ lâu đã góp phần làm phong phú cho ẩm thực xứ sở Phù Tang. Vì rượu Nhật có rất nhiều loại thơm ngon khiến bạn khó chọn lựa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách để chọn được những loại rượu phù hợp với sở thích

Cách chọn rượu Nhật Bản theo nguyên liệu

Thường thì rượu Nhật Bản có rất nhiều loại đuợc làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Vì thế để chọn cho mình một loại rượu phù hợp có thể dựa vào các thông tin trên chai rượu.

Khi nhìn thấy dòng chữ “Junmaishu” tức là rượu được làm hoàn toàn bằng gạo. Vì vậy, khi chọn uống loại rượu này sẽkhông làm bạn nôn nao khó chịu. Với dòng chữ”Honjozo” có nghĩa là rượu có pha chế thêm cồn. Thường thì loại rượu này có gía thành rẻ hơn Junmaishu và dễ bị say. Nếu bạn là một người có tửu lượng thấp, nên cân nhắc trước khi chọn các loại rượu có Honjozo.

Mẹo chọn rượu Nhật Bản phù hợp với sở thích

Nếu chai rượu ghi Nigorizake, có nghĩa là rượu gạo cùng mạch nha. Loại này cũng khá là dễ uống.  Còn nếu thấy Umeshu trên chai rượu, thì đây là rượu làm từ mơ Nhật. Mùi rất thơm, nồng độ cồn thấp.

Chọn rượu Nhật Bản theo hương vị

Nếu bạn thích vị cay nồng ít ngọt của rượu Nhật Bản, thích hợp khi ăn sashimi, các món nhắm hay bữa ăn kiểu Nhật có thể chọn rượu có hương vị Karakuchi. Còn Nakaguchi thường có vị ngọt hơn rượu Karakuchi. Tuy nhiên, vị ngọt của Nakaguchi thường ngọt thanh không quá đậm.

Đối với Amakuchi, thường có vị ngọt, phù hợp khi uống với các món chính dùng các loại động vật giáp xác như tôm hùm cho bữa tối. Nếu thích vị ngọt hơi chua, chọn rượu hương vị Umeshu sẽ rất thích hợp. Tùy vào việc bạn thích hương vị như thế nào, hãy chọn theo hướng dẫn ở trên để có được món đồ uống yêu thích.

Mẹo chọn rượu Nhật Bản phù hợp với sở thích

Chọn rượu Nhật Bản theo cách sản xuất

Nhiều người không lựa chọn rượu theo nguyên liệu hay hương vị mà lại chọn theo cách sản xuất rượu Nhật. Với cách này, bạn có thể lựa chọn theo hai kiểu.

Kiểu thứ nhất, Ginjo là loại rượu có sử dụng nguyên liệu là gạo xát kỹ trên 40% có hương vị truyền thống, tinh khiết. Còn kiểu thứ hai là Daiginjo. Là loại rượu sử dụng nguyên liệu từ gạo, được xát kỹ trên 50%. Thường loại rượu này được coi là loại rượu quý của Nhật Bản.

Hy vọng rằng với những gì chúng tôi đã chia sẻ, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để chọn cho mình được một loại rượu gạo Nhật Bản ngon nhất và phù hợp với sở thích của bản thân.

https://toancanhphongthuy.com

https://toancanhphongthuy.com/danh-gia-chan-thuc-khach-quan-nhat-ve-honda-rebel-300/

Written by