Blog

3 mẫu nhà ống đẹp cấp 4 với phổ biến nhất hiện nay

512views

Đối với nước ta, đặc biệt là ở những miền quê Việt Nam, không khó để bắt gặp những căn nhà cấp 4 dọc đường đi với những kiểu dáng từ truyền thống cho tới hiện đại, độc đáo, mới lạ. Những mẫu nhà đẹp cấp 4 vẫn luôn là một chủ đề nóng nhận được nhiều sự quan tâm của các khách hàng nhiều đến thế nên ngày được nâng cấp, thay đổi tích cực hơn với sự đa dạng bất ngờ, nhưng vẫn phù hợp với thị trường và thị hiếu của người Việt. Chính vì sự yêu thích, quan tâm tìm hiểu của mọi người nên chúng tôi quyết định viết bài viết này, nhằm giúp bạn có những thông tin chính xác, thú vị hơn về những mẫu nhà ống đẹp cấp 4. Hãy cùng Thiết kế nhà đẹp 24h tìm hiểu rõ hơn nữa về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Mục lục


Mẫu nhà ống đẹp cấp 4 với những mẫu mà bạn thường gặp

Mẫu nhà ống đẹp cấp 4 với những mẫu mà bạn thường gặp

I. Nhà ống đẹp cấp 4 là gì?

Nhà ông cấp 4 là những ngôi nhà được xây trên mảnh đất có diện tích hình chữ nhật hẹp chiều rộng, dài chiều sâu, thông thường chiều ngang sẽ nằm trong khoảng từ 3 – 5m. Chiều sâu gấp nhiều lần so với chiều rộng căn nhà, có hình dáng liên tưởng đến hình ống nên được gọi là nhà ống. Thông thường, những mẫu nhà ống đẹp cấp 4 sẽ được bố trí ở trước là phòng khách, nơi bán hàng còn sau cùng sẽ là nhà bếp và phòng vệ sinh. Phòng ngủ sẽ nằm ở giữa và bao nhiêu phòng là phụ thuộc vào mảnh đất và sự nhất trí của gia chủ và thợ cả. Căn nhà sẽ được liên kết với nhau nhờ một đường hành lang dài. Trên thực tế, với quỹ đất ngày càng trở nên hạn hẹp sẽ là điều kiện lý tưởng để phát triển mạnh các mẫu nhà ống đẹp cấp 4, hơn nữa chi phí rẻ, thời gian thi công nhanh, công trình cũng không quá khó để thực hiện.

Quỹ đất hạn hẹp là nguyên nhân phát triển nhà ống cấp 4

Quỹ đất hạn hẹp là nguyên nhân phát triển nhà ống cấp 4

II. Những mẫu nhà ống đẹp cấp 4

1. Nhà ống cấp 4 có gác lửng

Nhà ống cấp 4 có gác lửng là mẫu nhà cấp 4 dành cho những đại gia đình 3 – 4 thế hệ, yêu cầu diện tích sinh hoạt, tính riêng tư cao nhưng vẫn đảm bảo cấu trúc của căn nhà. Kiểu thiết kế này tuy giúp tăng thêm diện tích sinh hoạt nhưng vẫn không khiến chi phí bị tăng lên quá nhiều so với ban đầu. Với gác lửng thì nhà bạn sẽ được xây cao hơn một chút để phù hợp với xây dựng gác lửng và loại mái thường dùng cho kiểu nhà này là mái tôn, đồng thời không phải xây thêm móng hoặc mê nên không tốn chi phí nhiều. Mái tôn có ưu thế nhẹ nhưng lại có độ bền không cao, dễ nóng và mùa hè.

Dành cho đại gia đình 3-4 thế hệ ở chung nhà

Dành cho đại gia đình 3-4 thế hệ ở chung nhà

2. Nhà ống cấp 4 mái thái

Tưởng chừng như có nhiều nét tương đồng với những kiểu nhà truyền thống Việt Nam, nhà ống cấp 4 mái thái vẫn toát lên vẻ tinh tế, sang trọng khó tìm. Một cấu trúc nhà đơn giản với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn và 1 phòng vệ sinh. Kiểu nhà này mang một nét đẹp Á Đông với mái ngói mát mẻ, thông gió tốt, được rất nhiều gia đình thuần Việt yêu thích.

Đọc thêm:

Nhà cấp 4 mái thái mang nét đẹp Á Đông, thông gió tốt

Nhà cấp 4 mái thái mang nét đẹp Á Đông, thông gió tốt

3. Nhà ống cấp 4 mái bằng

Nhà ống cấp 4 mái bằng khá dễ dàng để bạn có thể lựa chọn và sắp xếp nội thất, trang trí bên trong nhà. Đây là một lựa chọn tạm thời, nhưng rất lý tưởng, dành cho những gia đình có mong muốn xây thêm tầng nhưng lại không có đủ điều kiện kinh tế ngay lúc này. Phần mái bằng sẽ giúp bạn phần nào tiết kiệm đc chi phí xây dựng trần nhà.

Đây là lựa chọn tạm thời nhưng lý tưởng cho gia đình muốn xây thêm tầng

Đây là lựa chọn tạm thời nhưng lý tưởng cho gia đình muốn xây thêm tầng

Như vậy, có thể dễ dàng giải đáp cũng như thấu hiểu được phần nào lý do vì sao những mẫu nhà ống đẹp cấp 4 lại trở thành chủ đề hot trong giới nội thất đến vậy. Đồng thời bài viết cũng đã giải đáp về định nghĩa nhà ống cấp 4 cũng như đưa đến cho bạn đọc mãn nhãn trước những mẫu nhà ống đẹp cấp 4 đúng nghĩa. Hy vọng bạn đọc yêu thích và có những phút giây thư giãn bổ ích qua trang viết của chúng tôi.

Xem thêm: Thuốc kích dục nữ