Lễ cúng chuyển văn phòng là một thủ tục quan trọng phải được tiến hành, bởi vì theo quan niệm của người Việt từ xưa đến nay, việc cúng bái trước khi làm bất cứ chuyện lớn nào sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn kinh doanh. Vì vậy, mâm cúng chuyển văn phòng gồm những gì là điều được nhiều bạn muốn biết.

Thủ tục nhập trạch cho văn phòng mới

Khi bạn có ý định chuyển văn phòng đến một địa điểm mới, thì ngoài việc lên kế hoạch cụ thể về việc chuyển văn phòng. Thì một việc rất quan trọng được chủ doanh nghiệp, công ty luôn quan tâm chính là lễ cúng nhập trạch văn phòng mới.

Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để lựa chọn được ngày đẹp chuyển văn phòng, bởi vì việc lựa chọn ngày đẹp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công việc kinh doanh của công ty. Chính vì vậy mà khi chọn ngày đẹp và làm mâm cúng chuyển văn phòng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: hợp với mệnh của người lãnh đạo, chọn ngày hoàng đạo, tránh những ngày xấu…

Nếu không nắm được thì công việc làm ăn của công ty gặp khó khăn, và không phát triển. Những lưu ý trong ngày chuyển văn phòng bạn nên nắm rõ như:

– Chủ doanh nghiệp phải là người đầu tiên bước vào văn phòng mới, tay phải mang theo một món đồ của doanh nghiệp.

– Những người không hợp tuổi thì nên tránh mặt trong ngày chuyển đến văn phòng mới.

– Chuẩn bị đầy đủ mâm cúng chuyển văn phòng.

Mâm cúng chuyển văn phòng gồm những gì?

Để tiến hành lễ cúng nhập trạch được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, thì mâm cúng chuyển văn phòng phải đầy đủ và trang nghiêm. Sau đây là những đồ cúng cần phải có như:

– Đèn, nhang.

– 1 lọ hoa tươi.

– Vàng mã, trầu cau.

– Bánh kẹo, 3 chén nước, 3 chén rượu, 3 chén trà.

– Mâm cúng đồ mặn bao gồm có gà hoặc heo quay nguyên con, xôi.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mâm cúng, đến giờ tốt thì nhân viên sẽ bày mâm cúng và thực hiện nghi thức cúng bái. Người thực hiện chính là người lãnh đạo của công ty.

Bài khấn nhập trạch khá dài, vì vậy để đọc trôi chảy và rành mạch tốt nhất nên in bài khấn ra giấy để người lãnh đạo đọc.

Sau khi đã cúng xong, sẽ đốt vàng mã và thụ lộc. Một mâm cúng chuyển văn phòng rất đơn giản không quá cầu kỳ, chủ yếu thể hiện sự thành kính đối với thần linh.

Những chia sẻ về mâm cúng chuyển văn phòng đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết, để giúp ích cho bạn trong quá trình chuyển văn phòng được thuận lợi.

Nếu như bạn đang có nhu cầu cần tìm địa chỉ uy tín giúp quá trình chuyển văn phòng diễn ra hiệu quả hơn vậy thì hãy nhấc máy lên và gọi điện cho chuyển văn phòng trọn gói Hà Nội của taxi tải Hải Đăng ngay hôm nay. Chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trên thị trường chuyên cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng, đơn giản chỉ trong thời gian ngắn nhất. Từ đó giúp công việc diễn ra hiệu quả và không tốn nhiều công sức. 

Written by