Xu hướng lựa chọn những vật phẩm phong thủy ngày càng nhiều với ý nghĩa mang lại may mắn cũng như những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy cùng tham khảo cách lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp nhé !

Thùng vàng nạp phúc

Một trong những xu hướng vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn chính là thùng vàng nạp phúc. Những người trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán rất ưa thích vật phẩm phong thủy. Nó thường được đặt trong xe ô tô như những chiếc móc xinh xắn.

Tại các văn phòng kinh doanh thì những chiếc thùng nạm vàng có thể được đặt ở những vị trí mà nhiều người có thể dễ dàng nhìn thấy như cửa chính của khách sạn, nhà hàng,..

 

 Sáo trúc phong thủy

Bên cạnh là một loại nhạc cụ thì sáo trúc cũng là một vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn. Sáo trúc được nhiều người lựa chọn để treo trong nhà với mong muốn mang lại nhiều điều may mắn, chào đón tài lộc cũng như cầu mong gia đình hòa thuận.

Các gia đình thường mua sáo trúc và treo trên xà nhà. Tuy nhiên, cũng theo như ý nghĩa của phong thủy thì không nên treo sáo trúc ở những nơi có nhiều đồ vật bằng kim loại vì hai món đồ này sẽ kị nhau cũng như mang lại những điều may mắn.

 

Nên lựa chọn vật phẩm phong thủy nào?

 

Bài trí tùng, trúc, mai để chiêu tài

Các loại cây tùng, trúc, cúc, mai luôn là biểu trưng của những điều may mắn cũng như tài lộc dồi dào. Trong không gian của các ngôi nhà đểu đặt những chậu tùng, trúc này trước cửa nhà như một ý nghĩa mong ước tài lộc sẽ đến với gia đình.

Đối với những người kinh doanh thì sẽ lựa chọn những chậu cây nhỏ hơn và đặt ở vị trí cửa chính hoặc bàn làm việc của nhân viên để mong công việc làm ăn thuận lợi.

Một điều lưu ý trong phong thủy là không nên đặt những loại cây này trong cách bình làm bằng sứ hoặc kim loại vì nó sẽ đem lại những điều không may mắn.

Bài trí biểu tượng chó phong thủy để chiêu tài

Lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp

Tiếp tục là một vật phẩm phong thủy khá quen thuộc đối với nhiều người. Chó phong thủy mang ý nghĩa tài vượng cũng như mang sức khỏe dồi dào đến cho gia chủ. 

Trong các gia đình thường đặt những con chó phong thủy trước cửa nhà như một người canh  gác cũng như chào đón những điều may mắn.

Chó phong thủy chế tác bằng đồng nên đặt ở cửa hoặc cạnh cửa, đầu hướng ra ngoài để bảo vệ. Chó đứng trên đống tài bảo, hai chân trước lăn thùng tròn, tượng trưng mọi chuyện hanh thông, có lợi.

Với những vật phong thủy, mọi người có thể lựa chọn phù hợp với mục đích cũng như sở thích của gia đình mình. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ mang tính ý nghĩa biểu tượng là chủ yếu chứ không nên cầu kỳ cũng như đặt nặng vấn đề hiệu quả mà những vật phẩm này đem lại.

>> Xem thêm: Cách Bố Trí Cây Cảnh Trước Nhà Cho Gia Chủ Mệnh Thổ

Written by