Muối trắng là nguyên liệu quen thuộc không thể thiếu trong căn bếp của bạn. Muối có công dụng sát trùng, sát khuẩn mạnh mẽ, giúp tẩy các mảng bám tự nhiên làm sạch răng miệng hiệu quả. Lấy cao răng bằng muối là phương pháp vệ sinh răng miệng tiết kiệm, cách thực hiện đơn giản nhưng mang lại kết quả bất ngờ. Dưới đây là 4 gợi ý của Nha khoa Oze giúp bạn tự lấy cao răng bằng muối ngay tại nhà cho bạn.

 

Sử dụng muối và baking soda

Bột baking soda là một trong những nguyên liệu sẵn có ngay trong nhà bếp, ngoài công dụng chế biến ra những món ăn ngon còn có khả năng làm sạch khoang miệng, loại bỏ các mảng bám trên răng một cách nhanh chóng. 

Muối và baking soda giúp lấy đi cao răng nhanh chóng

Muối và baking soda giúp lấy đi cao răng nhanh chóng

Các bước lấy cao răng bằng muối và baking soda:

  • Bước 1: trộn muối trắng và baking soda thành hỗn hợp với tỉ lệ 1:3 (có thể hòa tan bột baking soda vào nước muối)

  • Bước 2: dùng bàn chải đánh răng hoặc khăn ẩm thoa hỗn hợp thu được lên răng, nhẹ nhàng chải kỹ răng từ trong ra ngoài.

  • Bước 3: súc miệng lại bằng nước sạch, lặp lại 2-3 lần/1 tuần, sau 1 tháng bạn dễ dàng nhận thấy các mảng bám trên răng biến mất.

Do bột baking soda có tính bào mòn, bạn không nên lạm dụng cách làm này mà chỉ thực hiện tối đa từ 2-3 lần mỗi tuần. Bên cạnh đó bạn cần phải kiên trì thực hiện đều đặn để thấy được hiệu quả nhất định.

Đọc thêm: Thực hư việc lấy cao răng làm răng yếu đi

Trám răng thẩm mỹ là gì? Quy trình trám răng thẩm mỹ bạn nên tham khảo

Tấm Nhựa Teflon (PTFE) Chịu Hóa Chất, Chịu Nhiệt Hàn Quốc

Sử dụng muối và chanh tươi

Trong thành phần của chanh tươi có các axit giúp tẩy trắng răng nhanh chóng, kết hợp với bột baking soda tạo thành hỗn hợp lấy đi cao răng và làm trắng răng đầy hữu hiệu. Chanh tươi đồng thời cũng là nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền và quen thuộc trong các món ăn hàng ngày của gia đình.

Kết hợp muối và chanh tươi giúp đánh bay cao răng tại nhà

Kết hợp muối và chanh tươi giúp đánh bay cao răng tại nhà

Các bước lấy cao răng bằng chanh tươi và muối:

  • Bước 1: vắt chanh tươi lấy nước rồi trộn với bột baking soda tạo hỗn hợp sền sệt đủ dùng.

  • Bước 2: dùng bàn chải đánh răng hoặc khăn ẩm và sạch thoa hỗn hợp thu được lên răng, từ từ chải răng sạch sẽ trong khoảng 3 phút.

  • Bước 3: súc miệng bằng nước sạch, lặp lại từ 2-3 lần 1 tuần, sau một tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Sử dụng muối và giấm

Tương tự như chanh tươi, thành phần của giấm có chứa các axit có khả năng đánh bay các mảng bám cao răng, giúp làm trắng răng tự nhiên. Khi kết hợp với baking soda, hỗn hợp baking soda và giấm sẽ làm tăng cường hiệu quả làm sạch cao răng, đảm bảo vệ sinh răng miệng cho bạn.

Lấy cao răng đơn giản bằng muối và giấm

Lấy cao răng đơn giản bằng muối và giấm

Các bước lấy cao răng bằng muối và giấm:

  • Bước 1: hòa một ít bột baking soda vào giấm tạo hỗn hợp dạng sệt vừa đủ.

  • Bước 2: dùng bàn chải đánh răng hoặc khăn ẩm thoa hỗn hợp trên và tiến hành chải răng nhẹ nhàng từ trong ra ngoài trong vòng 3 phút.

  • Bước 3: súc miệng lại bằng nước sạch, thực hiện 2-3 lần mỗi tuần, sau khoảng 1 tháng bạn dễ dàng cảm nhận được răng của mình sạch sẽ và sáng hơn.

Sử dụng muối và kem đánh răng

Đây là cách thực hiện lấy cao răng vô cùng đơn giản và tiết kiệm, áp dụng trong trường hợp bạn không thể chuẩn bị được nguyên liệu để thực hiện những phương pháp nêu trên. Hòa một chút muối trắng với kem đánh răng rồi chải răng như bình thường mỗi ngày. Trong muối trắng đã có sẵn các thành phần có tính sát khuẩn cao, do đó khi kết hợp với tác động của kem đánh răng và bàn chải sẽ làm các mảng bám bong ra khỏi răng, loại bỏ cao răng đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng.

Chải răng hàng ngày bằng kem đánh răng kết hợp với muối giúp lấy đi cao răng

Chải răng hàng ngày bằng kem đánh răng kết hợp với muối giúp lấy đi cao răng

Bạn có thể linh hoạt áp dụng các phương pháp được gợi ý trên đây để lấy cao răng tại nhà nhanh chóng và đơn giản. Với việc sử dụng muối bạn cần có sự kiên trì, thực hiện đều đặn trong một khoảng thời gian nhất định thì mới đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng bất kì phương pháp nào để tránh gây tổn thương đến nướu, lợi hay các mô mềm trong khoang miệng, đồng thời đến nha sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời các bệnh có liên quan.

Written by