Thuê được một máy chủ giúp cho việc quản trị thông tin, xử lý dữ liệu hiệu quả là điều mà hầu như bất cứ một doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Nhưng làm thế nào mới thuê Server một cách hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, mà chúng tôi mới viết nên bài viết này để hướng dẫn cho bạn, mời bạn tham khảo nhé!

Nên biết các loại máy chủ hiện nay là gì?

Để có thể thuê máy chủ một cách hiệu quả thì chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua một kiến thức vô cùng quan trọng – các loại máy chủ đang được sử dụng hiện nay. Hiện tại có 3 loại máy chủ thông dụng nhất: máy chủ riêng, máy chủ đám mây và máy chủ VPS. Tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của nó là điều vô cùng cần thiết để bạn có thể đánh giá và lựa chọn loại hình phù hợp với doanh nghiệp của mình:

– Thuê Server riêng: Việc thuê Server riêng có tính bảo mật rất cao vì nguồn lực của nó là cố định, độc lập và không hề chia sẻ với bất kỳ ai. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đối mặt với rủi ro các dữ liệu sẽ bị mất khi máy chủ vật lý bị lỗi. Đồng thời việc nâng cấp hệ thống của khá là phức tạp và tốn kém. Nhìn chung, thì thuê server riêng giúp cho việc vận hành được liên tục và đảm bảo hơn nhờ các Data Center.

– Máy chủ VPS lại là một dạng máy chủ ảo, là một cách để phân vùng một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Khi lắp đặt VPS, các doanh nghiệp sẽ được miễn phí chi phí ban đầu. Nhưng tài nguyên của VPS thì khá hạn chế và không đủ để phục vụ cho hoạt động lưu trữ và chuyển tải thông tin của doanh nghiệp lớn.

Làm thế nào để thuê Server một cách hiệu quả nhất?

– Máy chủ đám mây cung cấp một máy chủ ảo cho các doanh nghiệp. Máy chủ đám mây thì được sử dụng khá nhiều vì nó hoạt động khá ổn định và hệ thống thông tin sẽ tự động chuyển sang máy chủ khác nếu như nó bị lỗi. Do đó, bạn không cần lo lắng về vấn đề bị mất thông tin.

Làm thế nào để thuê Server một cách hiệu quả nhất?

Một số vấn đề cần quan tâm khi thuê Server

– Đầu tiên, bạn cần trang bị một số kiến thức cơ bản cho mình về các tủ rack, số lượng không gian rack, điện năng sử dụng của máy chủ là bao nhiêu để có thể thuê vị trí đặt chỗ với nguồn điện phù hợp. Nếu như bạn không tính toán đúng thì những sự cố có thể xảy ra trong quá trình hoạt động. Bạn cũng có thể yêu cầu các dịch vụ cho thuê Server tư vấn cho mình.

– Thứ hai, Internet là một điều mà các doanh nghiệp cần quan tâm khi chọn vị trí đặt chỗ. Bởi vì chỉ khi Internet ổn định, tốc độ đường truyền cao thì các dữ liệu mới có thể được cập nhật và lưu trữ một cách kịp thời. Đặc biệt, đến những giờ cao điểm thì nhiều mạng Internet rất yếu, vì vậy, mạng Internet là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

– Cuối cùng, bạn nên chọn một địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê Server uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận hành và quản lý hệ thống Server. Hãy chọn những nơi mà ở đó có đội ngũ IT chuyên môn cao để có thể đảm bảo Server được vận hành một cách trôi chảy và có thể khắc phục một cách kịp thời khi có sự cố.

Làm thế nào để thuê Server một cách hiệu quả nhất?

Nếu như bạn là người không có nhiều kinh nghiệm trong việc thuê máy chủ thì bạn nên tham khảo bài viết này bởi vì nó sẽ cung cấp cho bạn những cách để bạn có thể thuê máy chủ một cách hiệu quả và an toàn đấy!

>> Xem thêm:
Thông Số Kỹ Thuật Van bướm tay gạt ARV Malaysia Giá Rẻ

3 mẫu nhà ống đẹp cấp 4 với phổ biến nhất hiện nay

Written by