Chúng ta đều hiểu rằng, sự thành công khi kinh doanh mô hình quán cafe không chỉ phụ thuộc vào chất lượng đồ uống mà còn ở phần thiết kế không gian quán. Phong cách thiết kế không gian sẽ tạo dấu ấn riêng cho từng quán với khách hàng và quyết định rằng khách hàng có yêu thích và quay trở lại quán hay không. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm thiết kế quán cafe đẹp, thu hút và phù hợp với xu hướng ngày nay https://baogianoithat.com/

img alt=”” src=”https://ssl.latcdn.com/img/UmunD3fFx-thiet-ke-quan-cafe-theo-phong-cach-toi-gian-tai-sao-khong2.jpg” />

Hãy theo đuổi phong cách tối giản

Ở thế kỷ 21, bạn hãy quên đi phong cách cổ điển với nhiều chi tiết cầu kỳ, rườm rà bởi phong cách được ưa chuộng nhất hiện nay và cả tương lai chính là sự tối giản – hiện đại. 

Bạn nên chọn màu sơn tường, màu nội thất như bàn, ghế cafe, quầy bar,…là các màu đơn sắc, trung tính như đen, trắng, xám, xanh nhạt,…Hãy nên chỉ lựa chọn kết hợp ít hơn 3 gam màu trong cùng một không gian.

Lựa chọn trang trí không gian càng tối giản sẽ càng ưa nhìn và tạo cảm giác thoải mái, sạch sẽ cho khách hàng ghé thăm. Nhiều người đã vướng phải sai lầm khi nghĩ rằng cần bày trí quán cafe càng đa dạng phong cách thì sẽ càng bao quát thị trường. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng, xu hướng thời nay chính là tính độc đáo. Mỗi quán cafe mang phong cách riêng, hướng đến tệp khách hàng riêng bao giờ cũng tạo ấn tượng hơn rất nhiều. 

Thiết kế nội thất phù hợp

Trước khi mua sắm đồ nội thất, bạn cần lên kế hoạch chi tiết về phong cách thiết kế mà quán đang theo đuổi và vị trí đặt đồ cụ thể. Việc có kế hoạch rõ ràng từ đầu sẽ giúp bạn mua đồ dễ dàng và đầy đủ, lại vô cùng tiết kiệm thời gian. 

Nội thất bạn lựa chọn cũng phải phù hợp với không gian chung về màu sắc, phong cách, gam màu và diện tích không gian sử dụng.

Thiết kế ánh sáng phù hợp với không gian

Theo các chuyên gia, ánh sáng là một trong các yếu tố quan trọng tạo nên sự thoải mái cho khách hàng ghé thăm. Ánh sáng tối thường phụ thuộc vào sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ đèn điện. Do vậy, bạn cần có thiết kế hợp lý đối với ánh sáng từ đèn điện để tạo lên ánh sáng không gian chung hài hòa, cân đối.

Quan tâm đến mùi hương của quán thường xuyên

Mùi hương lan tỏa trong không gian quán chính là vũ khí thầm lặng tạo cảm giác thư giãn, thoải mái và níu chân khách hàng. Bạn hãy chọn một mùi hương dịu nhẹ vừa đủ, thích hợp nhất là mùi hoa cỏ tự nhiên. Bạn có thể dùng sản phẩm xịt phòng tạo mùi hương hoặc sử dụng đèn đốt tinh dầu cũng là một lựa chọn lý tưởng. Hãy luôn đảm bảo rằng mùi hương luôn lan tỏa trong không gian.

Có thể bạn quan tâm:

>>> 3 Cách trẻ hóa da tự nhiên giữ gìn sắc xuân siêu đơn giản

>>> Nên thay mặt kính đồng hồ thể thao nam Casio Edifice ở đâu uy tín?

Written by