Đi ngược lên Thác Bạc theo hướng Lai Châu, đứng bên con đèo Ô Quy Hồ khúc khủy cao ngất, có thể nhìn trọn con đèo Trạm Tôn như một sợi dây thừng được ai đó khéo buộc lên lưng núi ngoằn nghèo uốn lượn như muốn thách thức con người. Cùng với trang Toancanhphongthuy khám phá ngay địa điểm đặc biệt ngày nhé!

Và cũng không chịu thua kém, nhiều phượt thủ, hay những bác tài ưa mạo hiểm cũng đưa tay lái của mình uốn lượn theo đường cong của con đèo mà cho đến khi đã vượt qua họ quay lại nhìn thì cũng phải vã cả mồ hôi, chắc cũng không khỏi thán phục mình.

Click Là Đi

Đứng ở vị trí này bạn sẽ cảm nhận được vẻ kiêu hùng của núi rừng Tây Bắc mà trong đầu không ngừng cảm phục vì nếu mẹ thiên nhiên là một họa sĩ, thì không biết đã phải tốn bao nhiêu giấy mực để vẽ lên bức tranh tráng lệ, hùng vĩ đến như thế. “Bức tranh thiên nhiên” ấy được tô đậm bởi những nét hoang sơ, phảng phất vẻ yên bình, lặng lẽ của Sapa không khỏi làm cho du khách bị choáng ngợp trước cảnh tượng kỳ ảo trước mặt mình. 

Theo như nhiều thông tin từ các trang du lịch chất lượng, có nhiều phượt thử đã không ngại vượt qua những đoạn đường đầy thử thách để đến đắm mình với thiên nhiên hùng vĩ, cảm nhận hương rừng vẫn ngày đêm lặng lẽ chưa có sự tác động của con người, cảm nhận những cơn gió tối ngày lô đùa với mây, với núi, với cây rồi tất cả lại cùng nhau tạo nên bản giao hưởng đặc trưng của vùng Tây Bắc ngút ngàn. Còn nếu không vững tay lái thì hoàn toán có thể thuê xe ôm với bản giá đã được niêm yết ở tại thị trấn.

Click Là Đi

Cùng thuộc cung đường đi đèo Ô Quy Hồ. Từ Sapa, bạn chỉ mất 15 phút đi bằng taxi với giá khoảng 150.000 -200.000 đồng để đến đây. Nếu muốn khám phá phong cảnh dọc đường thì có thể thuê một chiếc xe máy, giá khoảng 100.000 đồng/ngày

Dù chọn đi bằng phương tiện nào, bạn nhớ đi theo hướng dẫn sau:
Từ trung tâm thị trấn Sapa, đi về hướng tây nam theo đường Xuân Viên. Sau đó, rẽ phải ở cửa hàng điện thoại di động Bình Hằng, đi qua nhà hàng Yuri (bên trái) và rẽ phải vào Thác Bạc.

Tiếp tục rẽ phải để đi đến Thác Bạc. Tiếp theo, rẽ trái tại Villa Sapa, đi ngang qua khách sạn Sapa Summit (bên tay trái), rẽ phải ở các khách sạn US ở Thác Bạc, đi qua Đài Phát thanh và Truyền hình Sapa (bên tay phải). Sau đó rẽ trái sang Điện Biên Phủ/Quốc lộ 4D và tiếp tục lên đường cao tốc 4D. Cuối cùng đi qua trường mẫu giáo Ô Quy Hồ (đi thẳng 5,8km).

Tham khảo: Du lịch Hà Giang cần lưu ý đến một số điểm sau!

Written by