Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Nhưng khi tạo ra được 1 sinh linh mới người mẹ phải đánh đổi rất nhiều thứ, và vòng 2 chảy xệ là điều mà mọi chị em phụ nữ đều lo sợ. Sau đây là một số bí quyết giúp giảm mỡ bụng sau sinh của mẹ bầu.

1. Nguyên nhân béo bụng sau sinh

Mỡ bụng hình thành do nhiều nguyên nhân như: vùng da bụng giãn quá nhiều, căng thẳng, stress, do hoocmon trong cơ thể,…

Với rất nhiều những nguyên nhân gây mỡ bụng trên thì sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 1 số biện pháp giảm mỡ bụng sau sinh.

2. Nịt bụng sau sinh

Nịt bụng sau khi sinh giúp vòng 2 thon thả

Đây là phương pháp đơn giản nhất, đó là lấy miếng nịt hoặc tã quấn vào nịt bụng để vòng 2 được co lại săn chắc như ban đầu.

Với phương pháp này thì nên để sau sinh từ 1 đến 2 tháng mới nên áp dụng tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Lưu ý là áp dụng phương pháp này sau bữa ăn khoảng 1 tiếng.

3. Chườm nước ấm sau sinh

Chườm nước ấm sau sinh

Đây cũng là 1 cách đơn giản để giảm mỡ bụng. Lấy chai nước khoáng 1.5L và lăn trực tiếp trên da cho đến khi nước nguội. Áp dụng kết hợp phương pháp nịt bụng ở trên.

4. Giảm mỡ bụng sau sinh bằng muối

Rang muối để massage

Lấy muối rang nóng lên, sau đó cho vào khăn và massage vùng bụng. Ngoài muối, chị em có thể dùng thêm gừng và ngải cứu để dễ chịu hơn.

5. Mát xa bằng rượu gừng

Giã nhuyễn 1kg gừng và 1 lít rượu trắng, ngâm trong 1 tháng rồi lấy ra dùng. Massage thường xuyên tại vùng bụng. Có thể dùng thêm nghệ.

6. Tập cơ bụng đều đặn

Nên chọn những bài thể thao tác động nhẹ nhàng lên vùng bụng để tránh những tổn thương tại vùng bụng khi vừa sinh xong.

Tập thở bụng:

Hít thở thật sâu, sau đó từ từ thở ra, chăm chỉ tập luyện nhiều lần mang lại hiệu quả tốt cho vùng cơ bụng.

Hóp bụng thường xuyên:

Hãy áp dụng bài tập này trong mọi hoạt động của ngày. Ngay cả khi đang làm những công việc khác hay đang nói chuyện với 1 ai đó, hãy luôn luôn hóp bụng của mình lại dần tạo thành thói quen, thói quen này có hiệu quả đáng kể lên vùng mỡ thừa quanh eo bạn đấy.

7. Ăn uống một cách khoa học

Trong thành phần dinh dưỡng của phụ nữ sau sinh thường ưu tiên những món ăn có thể tạo nhiều sữa cho con, các mẹ thường ăn thật nhiều tinh bột với quan niệm sẽ có nhiều sữa, nhưng gần như thực tế không phải vậy.

Ăn nhiều tinh bột chỉ khiến vòng 2 của các mẹ thêm phình ra mà chẳng thấy sữa đâu.

1 bữa ăn khỏe mạnh và đầy đủ dinh dưỡng bao gồm cả trái cây và rau xanh. Nên ăn kết hợp nhiều loại trái cây và rau xanh để có đầy đủ dinh dưỡng cũng như có đủ sữa cho con và người mẹ cũng không lo tăng cân.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc những phương pháp giúp phụ nữ giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả mà không ảnh hướng đến sức khỏe của mình. Hãy tham khảo và áp dụng để đạt hiệu quả nhé.

Written by