Cung và mệnh là hai từ quen thuộc với bất cứ ai tin vào tử vi và tướng số. Từ khi sinh ra mỗi người đều có cung mệnh ứng với năm sinh của mình. Nhiều người tin rằng dựa vào cung mệnh của bản thân có thể biết được công danh sự nghiệp, cuộc sống gia đình và đặc biệt có thể tránh hoặc chí ít có thể giảm thiểu những điều không may mắn mà bản thân sẽ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc sinh năm 1965 mệnh gì và những thông tin liên quan đến mệnh này:

Giải đáp thắc mắc sinh năm 1965 mệnh gì?

1.Sinh năm 1965 mệnh gì?

Nam hay nữ sinh năm 1965 –  tuổi Ất Tỵ đều là mệnh hỏa (Phú đăng hỏa có nghĩa là  lửa đèn to). Về cung mệnh thì có sự khác biệt giữa nam và nữ. Trong khi nam giới cung Cấn thổ thuộc Tây tứ mệnh thì nữ giới là Đoài kim thuộc Tây tứ mệnh.

Người sinh năm 1961 thuộc mệnh Hỏa

2.Những điều cơ bản người sinh năm 1965 nên biết?

Sinh năm 1965 hợp với những năm nào?

Quan niệm tương sinh – tương khắc trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ, những người sinh năm 1965 rất hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Thổ. Chính vì vậy, các mệnh này khi kết hợp với nhau đặc biệt là trong làm ăn thường gặp nhiều may mắn và thành công.

Theo quan niệm tương khắc trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim nên những người sinh năm 1965 thường tương khắc với những người mệnh mệnh Thủy và Hỏa. Thường những mênh này khi kết hợp với nhau thường hay xung đột và không gặp nhiều may mắn.

Quan niệm tam hợp: Tuổi Tỵ rất hợp với những người tuổi Dậu và Sửu. Các tuổi này khi kết hợp với nhau rất đẹp, đặc biệt là trong hôn nhân và đối tác làm ăn.

Quan niệm tứ hành xung: tuổi Tỵ rất kỵ với các tuổi Dần, tuổi Thân và tuổi Hợi. Những tuổi này khi kết hợp với nhau thường xảy tranh cãi và mâu thuẫn vì không cùng quan điểm chung.

Phân chia theo giới tính ta có những tuổi hợp với tuổi kỵ cho người sinh năm 1965 – tuổi Ất Tỵ. Trong làm ăn và lựa chọn vợ chồng, cả nam mạng và nữ mạng đều hợp với các tuổi: Đinh Mùi, Canh Tuất và Quý Sửu. Về tuổi kỵ, nam mạng rất kỵ tuổi Mậu Thân, Giáp Thân, Canh Thân và Nhâm Dần; nữ mạng kỵ với tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi và Nhâm Tý.

 Màu sắc phù hợp và nên kiêng kị cho người sinh năm 1965?

Người mệnh hỏa rất hợp với các màu sắc nóng thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng và tím; hoặc các màu sắc lạnh thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối. Nên kiêng kị các màu thuộc hành Thủy như xanh nước biến, xanh dương và đen.

 Hướng phù hợp  và hướng kiêng kị cho người sinh năm 1965 – tuổi Ất Tỵ?

Phương hướng là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy để xem có phù hợp với gia chủ trong làm ăn để đón thần tài và thần may mắn đến nhà. Tùy theo nam mạng hay nữ mạng của người tuổi Ất Tỵ người ta phân ra như sau:

Nam mạng hợp với các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Bắc; kiêng kị với hướng Đông Nam, Bắc, Nam và Đông.

Nữ mạng hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây; nên tránh các hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Trên đây là những thông tin cơ bản cho người tuổi 1965 – tuổi Ất Tỵ nên biết. Hy vọng nó sẽ mang lại những thông tin bổ ích để người tuổi 1965 tránh diều xui xẻo và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Giải đáp thắc mắc sinh năm 1959 mệnh gì?

Tìm hiểu những người sinh năm 1978 mệnh gì?

Written by