Điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không? Là câu hỏi được nhiều người thắc mắc hiện nay. Vì thế, nhằm giúp người lao động có sự chuẩn bị tốt về các tiêu chuẩn, điều kiện mà các doanh nghiệp Nhật Bản đề ra khi tham gia chương trình XKLĐ tại Nhật Bản.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích cho người lao động về các điều kiện XKLĐ hiện nay.

Điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Điều kiện về sức khỏe, ngoại hình

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên mà người lao động cần phải đáp ứng nếu như muốn sang Nhật làm việc.  Ngoài việc người lao động có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, HIV…. thì còn phụ thuộc vào từng đơn hàng mà điều kiện về sức khỏe và ngoại hình khác nhau.

Giải đáp chủ đề điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 1

Thường Nam có 1m60 trở lên và cân nặng >50kg , Nữ có chiều cao 1m58 trở lên và cân nặng >40kg.  Ngoài ra, độ tuổi để đi XKLĐ tại Nhật thường 18-35 tuổi nhưng cũng có một số đơn hàng cũng tuyển dụng độ tuổi 40.

2. Điều kiện về trình độ học vấn

Ngoài điều kiện để XKLĐ Nhật Bản về sức khỏe và ngoại hình trên thì điều kiện tiếp theo đó chính là về trình độ học vấn. Thế nhưng còn tùy thuộc vào từng đơn hàng khác nhau để có yêu cầu khác nhau. Nhưng với các đơn hàng đi phổ thông thì chỉ cần có bằng tốt nghiệp THCS

3. Điều kiện về hồ sơ và các thủ tục

Một điều kiện để XKLĐ Nhật Bản mà chúng tôi kể đến đó chính là điều kiện về hồ sơ. Người lao động cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục mà pháp luật hai nước yêu cầu để có thể đặt chân đền Nhật làm việc.

Hồ sơ người lao động cần có: Giấy khai sinh, sơ yếu lí lịch, giấy khám sức khỏe …

4. Điều kiện về tài chính

Đây cũng là một trong những điều kiện không thể bỏ qua khi đăng ký XKLĐ . Người lao động muốn sang Nhật làm việc cần phải hoàn thiện các khoản tài chính theo quy định thì mới có thể sang Nhật làm việc.  Vấn đề đi Nhật Bản người lao động phải đóng chi phí bao nhiêu? Điều này còn phụ thuộc vào từng đơn hàng mà người lao động lựa chọn.

Xem ngay: chi phi xuat khau lao dong nhat ban

Điều kiện để đi thực tập sinh tại Nhật Bản về hồ sơ

Giải đáp chủ đề điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 2

Để hoàn thành hồ sơ, các giấy tờ liên quan đi Nhật, người lao động cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

  •  Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và có xác nhận của xã – phường (01 bản)
  •  Giấy xác nhận dân sự của Công an xã (xác nhận không có tiền án, tiền sự) (01 bản)
  •  Photo công chứng CMND; giấy khai sinh ; sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (01 bản)

– Ảnh chụp 4×6 (nền trắng, áo sơ mi trắng – nam thắt cavat) (06 chiếc)

Hy vọng những thông tin trên đây về dieu kien de xuat khau lao dong nhat ban đã giúp bạn trả lời được câu hỏi điều kiện để XKLĐ Nhật Bản là gì? Nếu còn bất cứ câu hỏi nào hay thắc mắc gì. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến các công ty uy tín như XKLDNAMHAI HR hay GLODECO và TRauMvietNam để được tư vấn thêm nhé.

Written by