Để chọn lựa và mua cho mình một chiếc smartphone thì tiêu chí chụp ảnh hay Camera được xem là rất quan trọng. Hiểu được điều đó, các nhà sản xuất luôn cho ra những mẫu điện thoại có camera tốt nhất hiện nay với những thông số ấn tượng, đem lại trải nghiệm hết sức tuyệt vời cho người dùng.

Tuỳ theo nhu cầu chụp ảnh và mục đích sử dụng, người dùng có thể lựa chọn cho mình những mẫu điện thoại có camera tốt nhất hiện nay. Sau đây là top 3 smartphone sở hữu camera đỉnh nhất thời điểm hiện tại:

1.SamSung Galaxy S7/S7 EDGE

SamSung Galaxy S7/S7 EDGE

Là sản phẩm đứng đầu trong top những điện thoại có camera tốt nhất hiện nay trên thị trường Smartphone của nhà sản xuất lớn nhất Hàn Quốc đứng đầu bảng xếp hạng. Camera S7 Edge giảm độ phân giải xuống còn 12MP thay vì 16MP.

Samsung muốn tăng kích cỡ điểm ảnh lên 1.4 micro thay vì 1.1 trước kia, đồng thời trang bị ống kính f1.7 trên S7e để chụp đêm tốt hơn, và trang bị công nghệ DualPixel mới nhất bổ sung thêm khả năng lấy nét theo pha trên từng điểm ảnh, giúp lấy nét nhanh hơn.

Ảnh từ Galaxy S7 rất ổn, chất lượng chụp xuất sắc, có chi tiết tốt, màu sắc hài hòa, cách Samsung xử lý ảnh tự nhiên hơn chứ không can thiệp quá nhiều như thời S5 và Note 4.

2. Iphone 6s/6s plus/Se

Iphone 6s/6s plus/Se

Apple là hãng sản xuất iphone nổi tiếng thế giới, nói về smartphone thì apple đi đầu về công nghệ, nhưng với máy ảnh và camera thì chỉ khi iphone 6s/6s plus ra đời công nghệ hình ảnh mới được chú trọng hơn.

Camera của iPhone 6S và 6S Plus được trang bị cảm biến ảnh mới 12MP  (nhiều hơn 50% so với phiên bản cũ Camera của iPhone 6 & 6 Plus), sử dụng công nghệ Advanced Pixel, đi kèm bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới, khả năng lấy nét nhanh Focus Pixel và hỗ trợ ống kính chống rung quang học OIS,tăng cường chất lượng từng điểm ảnh tốt hơn nhưng khẩu độ vẫn được giữ nguyên ở mức f/2.2.

Để đáp ứng theo sự phát triển của công nghệ thì camera của iphone 6s/6s plus đã cải tiến rất nhiều về khả năng lấy nét, khả năng chụp ảnh rất tốt, màu sắc trung thực và nhiễu thấp ở điều kiện thiếu sáng.

Bên cạnh đó, độ trễ của camera cũng được khắc phục nhiều hơn, thời gian từ lúc bấm nút chụp cho đến khi máy “bắt hình” là rất nhanh, và điều này cực kỳ quan trọng, đặc biệt đối với những người thích chụp ảnh đường phố.

Cảm biến mới có khả năng thu thập được nhiều thông tin và ảnh có phần chi tiết hơn, tức người dùng có thể crop hoặc zoom ảnh vào được nhiều hơn và ảnh sẽ ít bị vỡ hơn so với cảm biến đời trước.

Iphone 6s/6s plus/Se được đánh giá là sản phẩm top 2 của những điện thoại có camera tốt nhất hiện nay, được giới trẻ và người dùng yêu thích.

3. HTC 10

 HTC 10

Không chịu kém cạnh trước 2 ông lớn về công nghệ là apple và samsung tháng 5 năm 2016 HTC cho ra mắt HTC 10. Ngoài những tính năng nổi trội của mình thì Camera chính là tính năng được HTC đặc biệt chú trọng trên mẫu HTC 10 mà hãng mới trình làng.

Thiết bị sở hữu cảm biến 12 megapixel với kích thước điểm ảnh lên đến 1,55 micromet, ống kính khẩu độ lớn f/1.8 (chỉ thua Galaxy S7 là f/1.7) và hệ thống ổn định hình ảnh quang học.

Sở hữu công nghệ ultrapixel, hỗ trợ chụp ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, hình có chi tiết tốt trong mọi điều kiện, nhiễu ít ở ánh sáng yếu, cân bằng trắng tốt, phơi sáng tốt,  tốc độ lấy nét nhanh, chính xác nhờ công nghệ lấy nét laser chỉ 0,2 giây, và có chống rung quang học cũng như có khả năng quay video 4K.

Trong khi đó, máy ảnh phía trước đạt mức 5 megapixel UltraSelfie với ống kính siêu rộng và cũng có chống rung quang học, Kích thước điểm ảnh của máy là 1,55µm, hỗ trợ người dùng chụp ảnh selfie mượt và nhanh hơn.

HTC 10 được người tiêu dùng và dân công nghệ đánh giá là một trong những chiếc điện thoại có camera tốt nhất hiện nay ngang ngửa với samsung s7/s7 edge và iphone 6s/6s plus.

Trên đây là top 3 những chiếc điện thoại có camera tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hi vọng với thông tin trên bạn có thể tham khảo và cân nhắc để sắm được cho mình một chú “Dế” có camera tốt nhất để lưu giữ lại những hình ảnh tuyệt vời của bạn bè và người thân

Written by