Kinh phí – vấn đề gặp phải ở phần lớn các du học sinh Việt Nam. Để cải thiện phần nào những khó khăn trong việc chi tiêu, tại Canada đã xây dựng nên các chương trình vừa học vừa làm và đã được đông đảo du học sinh hưởng ứng. Để hiểu rõ hơn về cuộc sống du học vừa học vừa làm tại Canada, bài viết sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích nhất. Mong răng với những chia sẻ nhỏ nhoi này sẽ giúp các bạn phần nào trên con đường du học của mình sắp tới.

>>> Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục làm Visa tại đây.

>>> Xem thêm thông tin tại homepage.

Cuộc sống du học vừa học vừa làm tại Canada

Vừa học, vừa làm tại Canada như thế nào?

Liệu bạn có biết: tại “đất nước lá Phong”, các du học sinh quốc tế luôn được tạo điều kiện để có thể vừa học kết hợp với đi làm. Chính phủ Canada luôn mở ra những cánh cửa việc làm cho du học sinh tại đất nước này. Không chỉ vậy, chính phủ mong muốn các du học sinh quốc tế có thể hòa nhập hơn với cuộc sống nơi đây cũng như góp một phần sức lực của mình cho mảnh đất mình đang học tập và sinh sống. Chính vì vậy, chính phủ Canada đã xây dựng một số chính sách phù hợp với cuộc sống du học vừa học vừa làm tại Canada.

 • Một số trường học tại Canada có thời gian học tập là 8 tháng. Trong đó, nhà trường dành ra 4 tháng cho sinh việc thực tập hưởng lương nhằm trau dồi thêm kinh nghiệm và cải thiện thu nhập.
 • Có cơ hội được làm việc trả lương với 20 giờ/ tuần. Có thể đi làm toàn thời gian vào những kỳ nghỉ như kỳ nghỉ đông, nghỉ hè và một số ngày lễ khác để kiếm thêm thu nhập.

Ngoài khoảng thời gian sinh viên học tập và làm việc tại trường, các du học sinh có thể tham gia một số công việc trong các lĩnh vực để tích lũy thêm kinh nghiệm và cải thiện thu nhập để chất lượng cuộc sống được cao hơn.

Vừa học vừa làm du học sinh cải thiện các kỹ năng

Vừa học, vừa làm với chương trình Co-op

Nếu như bạn mong muốn được làm việc trong quá trình đi học để cải thiện thu nhập thì chương trình Co-op sẽ là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo đối với cuộc sống du học vừa học vừa làm tại Canada.

Chương trình Co-op là viết tắt của Co- operative education program. Đây là chương trình thực hiện đào tạo lý thuyết và thực tập kèm theo lương cho du học sinh do các trường Đại học thực hiện.

Chương trình này là một sự kết hợp tuyệt vời giúp học sinh vừa nắm vững các kiến thức học thuật trên giảng đường lại có thể được trải nghiệm các công việc để trau dồi thêm những kinh nghiệm thực tế cũng như cải thiện tài chính. Với một khoảng thời gian thực tập các công việc tại đất nước phát triển như Canada, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều trong việc thuyết phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất đấy nhé.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trợ cấp một khoản được xem như là lương thực tập. Mức lương này được trả dựa trên tính nỗ lực, cố gắng cũng như sự xứng đáng của họ. Chính vì những điều này, đây quả thật là một chương trình được rất nhiều du học sinh quan tâm và lựa chọn.

Chương trình Co-op hỗ trợ du học sinh vừa học vừa làm

Dưới đây sẽ là một số lợi ích khi bạn tham gia chương trình Co-op:

 • Có cơ hội được trải nghiệm quá trình làm việc thực tế và áp dụng những kiến thức học thuật trên giảng đường
 • Sinh viên được làm việc trong một môi trường có tính chuyên nghiệp cao. Từ đó, tích lũy cho mình những kinh nghiệm cần thiết để có thể áp dụng trong tương lai.
 • Sau tốt nghiệp, những người có tố chất được công nhận sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp tên tuổi tại Canada.
 • Có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống.

Cuộc sống du học vừa học vừa làm tại Canada cần những điều kiện gì?

Để có thể thể có một cuộc sống du học vừa học vừa làm tại Canada, các sinh cần cần có đủ những điều kiện sau đây:

 • Thành tích học tập xuất sắc: Để có thể tham gia chương trình vừa học, vừa làm. Bản thân bạn buộc phải có một thành tích học tập nhất định. Điều này sẽ đảm bảo được rằng, trong quá trình vừa học, vừa làm, bạn vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như kiến thức học tập.
 • Ghi danh vào chương trình Co-op.
 • Có khả năng tài chính để chi trả phí phát sinh cần chuẩn bị ban đầu.
 • Cần rèn luyện tính cần cù, chịu khó và chấp nhận áp lực.
 • Có cho mình một trình độ tiếng Anh vững vàng để có thể trao đổi với mọi người một cách thuần thục và dễ hiểu nhất.

Sinh viên được trau dồi thêm kinh nghiệm khi vừa học vừa làm

Với những kinh nghiệm vừa được chia sẻ, liệu bạn còn thắc mắc về câu chuyện “cuộc sống du học vừa học vừa làm tại Canada” nữa không? Mong rằng, với chút chia sẻ nhỏ nhoi, các du học sinh của chúng ta có thể chuẩn bị cho cuộc sống vừa học vừa làm một cách tốt nhất. Nỗ lực hết mình và gặt hái thành quả tốt nhất nhé.

Xem thêm bài viết >>> Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng bằng xe máy.

Xem thêm bài viết >>> Những điểm cần lưu ý khi đi du lịch 1 mình.

Written by