Tin tức

Có những vấn đề cần lưu tâm khi tìm người giữ trẻ tại nhà

179views

Nếu con còn nhỏ mà cha mẹ chưa muốn gửi lớp mẫu giáo hoặc những ngày cuối tuần con được nghỉ nhưng cha mẹ vẫn bận việc không thể trông con thì tìm người giữ trẻ tại nhà sẽ là phương án tối ưu hơn cả. Tuy nhiên, khi gửi con nhỏ cho người lạ trông nom thì có nhiều điểm cha mẹ cần lưu ý để đảm bảo an toàn và bé được chăm sóc tốt nhất.

Trong nhịp sống hối hả của đô thị, nhiều cặp vợ chồng thường bận rộn với cửa hàng, công việc hay phải đi xa nhà mà lại không nhờ được ông bà trông cháu thì thường quan tâm đến vấn đề tìm người giữ trẻ tại nhà.

Nên tìm người giữ trẻ tại nhà như thế nào?

Để có được sự an tâm hơn khi gửi con cho người trông trẻ, cha mẹ nên tìm người giữ trẻ tại nhà đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

  • Giàu tình yêu thương trẻ nhỏ, kiên nhẫn với bé, không quát nạt, có hành vi bạo lực với bé.
  • Có kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp với từng đối tượng trẻ nhỏ. Ví dụ, đối với bé sơ sinh, cha mẹ nên tuyển những chị đã nuôi con nhỏ; còn đối với bé đang tuổi 4 – 6 tuổi rất hiếu động, cha mẹ nên tuyển các bạn trẻ tuổi, năng động để cùng chơi với bé, giúp bé khám phá, phát triển thể chất và trí tuệ.
  • Có phẩm chất đạo đức tốt, trung thực thật thà để có thể an tâm gửi gắm con nhỏ và không lo việc mất đồ trong nhà.
  • Sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng.
tim-nguoi-giu-tre-tai-nha-theo-gio-tieu-chi
Cha mẹ nên đặt ra những tiêu chí phù hợp khi tìm người giữ trẻ tại nhà

Sau quá trình phỏng vấn, cha mẹ có thể tiếp tục quan sát người giữ trẻ bằng cách lắp camera trong nhà và nhờ người thân, hàng xóm cùng để ý. Nếu người bảo mẫu có những điểm hành xử chưa đúng, hãy góp ý với họ bằng thái độ thẳng thắn, tôn trọng.

Tìm người giữ trẻ tại nhà qua trung tâm giúp việc nhà uy tín

Hiện nay, có nhiều kênh tuyển dụng để cha mẹ có thể tìm người giữ trẻ tại nhà. Trong đó, kênh đăng tuyển nhanh chóng nhất có lẽ là facebook. Ưu điểm của hình thức này là cha mẹ rất nhanh nhận được nhiều phản hồi ứng tuyển từ các bảo mẫu mà không mất phí môi giới. Tuy nhiên, cha mẹ lại khó an tâm hơn bởi họ đều là người xa lạ, chưa có sự sàng lọc về khả năng, lý lịch, sức khỏe trước đó.

Để tìm người giữ trẻ tại nhà nhanh nhất lại đảm bảo mọi tiêu chí cần thiết, cha mẹ nên liên hệ những trung tâm giúp việc nhà uy tín tại địa phương và nhận tư vấn. Bảo mẫu tại trung tâm giúp việc nhà đều là những lao động đã được đào tạo, kiểm tra về kỹ năng giữ trẻ mọi lứa tuổi nên giàu kinh nghiệm và rất thạo việc.

tim-nguoi-giu-tre-tai-nha-theo-gio-qua-trung-tam
Liên hệ trung tâm giúp việc nhà uy tín để tìm người giữ trẻ tại nhà

Ngoài ra, khi thuê người giữ trẻ thông qua trung tâm, cha mẹ có thể an tâm vì luôn có hợp đồng rõ ràng, hạn chế tối đa mọi rủi ro khi gửi con cho cô bảo mẫu hay để người lạ ở trong nhà mình.

Khi liên hệ với trung tâm giúp việc nhà, cha mẹ nên lưu ý chỉ lựa chọn những trung tâm uy tín, có nhiều kinh nghiệm hoạt động và nhận được những đánh giá tốt từ khách hàng từng tìm người giữ trẻ tại nhà tại đây.

Tổng Đài: 032 678 1122 ⭐️ 0932 920 989

?Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

♻ Xem dịch vụ khác: https://toancanhphongthuy.com/tim-nguoi-lam-viec-nha-ngay-tet-giup-gia-chu-an-tam-du-xuan-don-tet/

♻ Đọc tin tức liên quan: https://toancanhphongthuy.com/dich-vu-trong-tre-an-uy-tin-chat-luong-nhat-o-dau/