Dịch vụ cho thuê xe tự lái rất phổ biến hiện nay, chỉ với một mức tiền không quá lớn bạn sẽ thuê được một chiếc xe ô tô để phục vụ nhu cầu đi du lịch, về quê, đi tham quan của khách hàng. Tuy nhiên nhiều bạn còn hơi phân vân không biết có nên cho thuê xe tự lái không?

Bật mí cách thuê xe tải chở hàng giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng

Có nên cho thuê xe tự lái?

Nhiều người rất lo lắng khi cho thuê xe ô tô tự lái, vì tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây thiệt hại về kinh tế cho  chính người cho thuê xe. Vì vậy, có nên cho thuê xe tự lái là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm.

Cho thuê xe tự lái được đánh giá là nghề mang đến lợi nhuận cao, chính vì vậy mà trong những năm gần đây dịch vụ cho thuê xe tự lái phát triển rất mạnh bởi nhu cầu đi lại bằng xe ô tô của người dân tăng cao, khi mà chưa có đủ điều kiện để mua một chiếc xe ô tô.

Lợi nhuận từ việc cho thuê xe ô tô tự lái là điều dễ nhận thấy, đặc biệt trong những ngày nghỉ lễ, tết Nguyên Đán thì giá thuê xe tự lái tăng lên rất cao.Đương nhiên người cho thuê xe sẽ được một khoản lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên lợi nhuận cao, thì đồng nghĩa với những rủi ro xảy ra, nếu như gặp phải những người thuê xe là người tốt thì sẽ không có những điều xấu xảy ra. Nhưng với đủ mọi thành phần trong xã hội, cũng như những đối tượng xấu nguy cơ mất xe luôn xảy ra.

Thậm chí xảy ra những trường hợp, khi khách hàng trả xe, thì một số bộ phận trên xe không cánh mà bay, hoặc bị đánh tráo…là những gì mà các đơn vị cho thuê xe tự lái đã từng gặp phải.

Có nên cho thuê xe tự lái hay không? Câu hỏi luôn thường trực được đặt ra đối với các đơn vị cho thuê xe, những rủi ro chắc chắn sẽ xảy ra, tuy nhiên chỉ cần bạn siết chặt các điều kiện cho thuê xe sẽ hạn chế được mức thấp nhất những rủi ro.

Cho thuê xe tự lái nên lưu ý

Cho thuê xe tự lái mang đến nguồn lợi nhuận cao, vì vậy mà thị trường cho thuê xe tự lái ngày càng phát triển.Để bảo vệ quyền lợi và tránh những rủi ro xảy ra, đơn vị cho thuê  xe tự lái hãy siết chặt các điều kiện cho thuê xe bằng cách:

– Nếu như trước kia khách hàng chỉ cần đặt tiền mặt và chứng minh thư nhân dân, thì bây giờ bắt buộc khách hàng phải đặt thêm sổ hộ khẩu, cung cấp số điện thoại để kiểm tra.

– Đối với những loại xe đắt tiền, bên đơn vị cho thuê xe tự lái sẽ cử nhân viên đến tận nhà xác minh và tìm hiểu thông tin kĩ mới giao xe.

– Có nhiều đơn vị cho thuê xe bắt khách hàng phải đặt cọc số tiền hoặc tài sản tương đương với giá trị chiếc xe.

– Bí mật gắn chíp theo dõi tự động trên xe cũng là một cách để kiểm soát, và tránh được những rủi ro xảy ra.

Có nên cho thuê xe tự lái? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm để hạn chế những điều không hay xảy ra.

 

Written by