Ở Sài Gòn chắc hẳn không ai là không biết đến chùa Ngọc Hoàng, đây là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng về việc cầu con cái. Bên cạnh đó, kiến trúc của chùa cũng rất độc đáo kích thích sự tò mò của du khách tham quan!

1.Những bí ẩn của chùa Ngọc Hoàng – Sài Gòn

Chùa Ngọc Hoàng nằm trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, TP HCM. Đây là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng trong việc cầu con cái.

Đã có rất nhiều trường hợp cầu được theo ý nguyện, nhưng với một số người dù cầu nguyện thường xuyên nhưng vẫn chưa thấy dấu hiệu tin vui.

Chùa nổi tiếng linh thiêng về cầu đường con cái

Vì vậy, việc cầu con cái cũng có thể tùy duyên của từng gia chủ. Có người cho rằng, khi đến cầu con cái thì họ tin tưởng rằng chùa linh thiêng thì kết quả linh nghiệm.

Nhưng theo nhà Phật, con cái là nhân duyên từ kiếp trước nên khi đủ duyên thì cầu nguyện mới có thành. Còn không đủ duyên thì dù có thành tâm thì việc cầu nguyện cũng chưa thể theo ý.

Tuy rằng, không phải hễ cầu con cái là có nhưng ở chùa Ngọc Hoàng có hẳn một không gian riêng thờ Kim Hoa Thánh Mẫu. Tại đây có tượng 12 Mụ Bà – Mẹ Sanh Mẹ Độ, đây chính là không gian để các cặp vợ chồng đến cầu con cái.

Theo quan niệm thì 12 mụ bà làm việc nắn hình người cho bé từ lúc thai sinh. Vì vậy, những mụ bà này sẽ biểu tượng cho sự sinh nở thành công.

Bên cạnh đó, trong chùa còn những bé trai, bé gái. Ai đến cầu con trai hay con gái thì vuốt vào tượng sau đó xoa lên bụng mình.

Khi cầu nguyện tại chùa thì các cặp vợ chồng sẽ mua nhang đèn, hoa và trái cây dâng lên cúng Thánh Mẫu và 12 bà Mụ.

Nơi đây là nơi cúng bái, cầu nguyện đông nhất của chùa. Nếu sau khi cầu được như ý nguyện thì họ sẽ mua trái cây, nhang đèn, hoa tươi đến cúng tạ lễ Mẹ. Khi con đầy tháng thì mang xôi chè đến cúng lần nữa.

2.Kiến trúc độc đáo của chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng hay còn có tên khác là chùa Phước Hải và được xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Do đó, chùa sở hữu những nét đẹp cổ kính nguyên sơ và cổ điển qua năm tháng. Chùa được chia làm các gian với các nét khắc tự nhiên mượt mà tạo nên vẻ không gian mộc mạc. Chùa có lối kiến trúc độc đáo, đậm nét cổ kính

Bên trong chùa vẫn giữ nguyên nhiều liễn đối, tranh thờ, bao lam, hương án. Những bức tượng cổ bằng giấy bồi, ở Việt Nam thì giờ chỉ còn chùa Ngọc Hoàng là còn lưu giữ những tượng này.

Vào năm 1994, với những nét độc đáo trong kiến trúc cũng như những giá trị lịch sử mà chùa này đem đến. Thì chùa đã được công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Với lối xây dựng kiểu đền chùa Trung Hoa với mô típ trang trí rực rỡ. Chùa xây gạch, mái lợp ngói âm dương, trang trí bờ nóc, góc mái bằng nhiều tượng gốm màu,…

Tất cả những nét cổ kính đó tạo nên một không gian yên tĩnh toát lên sự linh thiêng của nhà trời.

Chùa Ngọc Hoàng là nơi linh thiêng vì vậy khi đến cầu nguyện bạn hãy ăn mặc kín đáo. Điều này vừa thể hiện sự tôn trọng cũng như hiểu biết của người đến cầu nguyện.

Đôi khi con cái cũng do duyên phận hoặc thời cơ chưa đủ chín muồi. Nhưng chỉ cần có một tia hy vọng thì tại sao chúng ta không thử đến cầu nguyện đúng không nào.

Chúc bạn sớm sinh được quý tử!

Written by