Tin tức

Chọn mẫu cổng sắt cắt CNC chuẩn phong thủy

150views

Mẫu cổng sắt cắt CNC đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn nhờ đặc tính bền theo thời gian. Cổng không những là yếu tố quyết định đến toàn bộ vẻ đẹp của không gian kiến trúc mà còn có vai trò quan trọng đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn. Bên cạnh đó nhiều người còn cho rằng cổng hợp phong thủy có thể đem đến tài lộc thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn cổng sắt CNC hợp phong thủy nhất. 

Chọn mẫu cổng sắt cắt CNC phong thủy theo kích thước

Khi bạn lựa chọn mẫu cổng sắt cắt CNC, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là kích thước của chúng. Bạn cần chọn mẫu cổng cân đối với ngôi nhà để hoàn thiện không gian kiến trúc cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy. 

Nếu cổng quá lớn sẽ khiến vận khí nhà bạn bị phân tán. Tức nhà bạn dù có làm ăn đến đâu cũng khó lòng phất lên được. Trong khi đó cổng quá nhỏ lại không đủ để hút vận khí vào nhà. Vì vậy bạn nên chọn kích thước cổng cân đối là tốt nhất.

Chưa hết, Toàn Cảnh Phong Thủy khuyên bạn không nên chọn mẫu cổng sắt cắt CNC có thiết kế kín cổng cao tường. Điều này khiến không khí khó lưu thông, làm người ở cảm thấy bị tù túng.

Lời khuyên của chúng tôi là ưu tiên chọn những thiết kế có nhiều hoa văn cũng như kẽ hở. Nó giúp không khí lưu thông tốt hơn đồng thời mang đến cho những người trong gia đình nguồn sống tích cực.

Tham khảo ngay: Mẫu cổng CNC 2 cánh đẹp – Thiết kế mới 2022.

Chọn màu cho mẫu cổng sắt cắt CNC hợp phong thủy

Màu của cổng sắt CNC hài hòa sẽ tôn lên giá trị ngôi nhà cũng như thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ. Đồng thời màu của cổng hợp phong thủy sẽ mang đến tài lộc và sự may mắn cho gia đình.

Bạn có thể tham khảo cách chọn mẫu cổng sắt cắt CNC theo phong thủy như sau:

  • Gia chủ mệnh kim: Cổng có thiết kế mái vòm, màu trắng

  • Gia chủ mệnh mộc: Nên chọn cổng màu xanh lá với ý nghĩa nguồn sống tươi trẻ luôn tràn vào gia đình

  • Gia chủ mệnh hỏa: Chọn cổng màu đỏ hoặc nâu

  • Gia chủ mệnh thổ: Ưu tiên chọn cổng có thiết kế vuông vức, màu nâu

  • Gia chủ mệnh thủy: Nên chọn cổng màu trắng hoặc ánh kim 

Tham khảo thêm: Art Laser – Đơn vị số 1 về gia công cổng cửa tại Hà Nội

Chọn hướng mẫu cổng sắt cắt CNC phong thủy

Điều cuối cùng khi chọn cổng sắt CNC mà bạn nhất định không thể bỏ qua là hướng lắp đặt. Hướng cổng rất quan trọng trong quan niệm phong thủy nhà đất, vì vậy nếu thiếu hướng hợp thì gia chủ khó nhận được tài vận, thậm chí bị “phá của”.

Theo phong thủy, bạn không nên hướng cổng thẳng hàng với cửa chính của nhà. Khi hướng cổng và cửa như vậy sẽ khiến vận khí thất thoát ra ngoài, điều này không tốt đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Để chọn hướng lắp đặt cổng sắt CNC hợp phong thủy, bạn cần dựa theo mệnh của gia chủ. Cụ thể như sau:

  • Gia chủ mệnh hỏa: dựng cổng hướng nam

  • Gia chủ mệnh kim: dựng cổng hướng tây, tây bắc

  • Gia chủ mệnh thủy: dựng cổng hướng bắc

  • Gia chủ mệnh thổ: dụng cổng hướng đông bắc, tây nam

  • Gia chủ mệnh mộc: dựng cổng hướng đông, đông nam

Trên đây là một vài chia sẻ về cách chọn mẫu cổng sắt cắt CNC theo phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách hút vận khí tốt để mở đường tài lộc cho cả gia đình. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm:

Các yếu tố tác động khi chọn cửa cổng CNC và những lưu ý đánh giá sản phẩm

Những mẹo phong thủy nhà bếp