Người phương Đông vô cùng coi trọng phong thủy với hi vọng nó mang lại may mắn, tài lộc cho thân chủ. Đồng hồ đeo tay cũng được coi như một món đồ trang sức đeo trên người, vì thế chọn màu sắc, kiểu dáng hợp mệnh là vô cùng cần thiết. Dưới đây, Casio watch sẽ gửi đến bạn 5 lưu ý cho người mệnh kim khi chọn đồng hồ đeo tay!

Đôi Nét Về Mệnh Kim

Trong ngũ hành thì mệnh “Kim” là biểu tượng của kim khí, kim loại có trong trời đất. Người mang mệnh Kim có tính cách rất quyết đoán, có chính kiến riêng, có tổ chức, tính cách vô cùng mạnh mẽ.

Theo nhân tướng học thì những người mang mệnh Kim có vẻ ngoài rất phong độ, lịch lãm, gương mặt sáng, với vầng trán rộng,…

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, màu sắc tương sinh với người mệnh Kim bao gồm: màu vàng và màu nâu của đất. Màu tương hợp với mệnh Kim bao gồm: màu xám, màu trắng và màu ghi.

Ngược lại tương sinh, tương hợp là tương khắc, đối với người mệnh Kim sẽ bị khắc bởi mệnh Hỏa bởi vậy, kỵ màu đỏ,  màu hồng và màu tím.

5 Điều Người Mệnh Kim Cần Nhớ Khi Chọn Đồng Hồ Đeo Tay

Đồng hồ đeo tay chính là món trang sức có tính phong thủy. Màu sắc, kiểu dáng hay kích thước của nó cũng góp phần tạo nên sự may mắn, thành công hay thất bại của bạn!

Thứ nhất: Lưu ý về chất liệu

Bởi người mệnh Kim đại diện cho Kim khí, Kim loại nên đồng hồ có chất liệu kim loại vô cùng phù hợp.

Giữa đồng hồ dây da và đồng hồ dây kim loại thì bạn hãy ưu tiên chọn dây kim loại trước nhé! Bên cạnh đó là mặt đồng hồ cũng nên được làm từ kim loại để phù hợp với mệnh.

Tại Đồng Hồ SK, thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm Casio, G-shock, Baby-G, hay đặc biệt là dòng đồng hồ Protrek chính hãng, các bạn có thể dễ dang lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ vỏ và dây kim loại.

Thứ 2: Lưu ý về  màu sắc hợp mệnh

Như đã nói ở trên, người mệnh kim sẽ hợp với những màu như: màu vàng, màu nâu đất, màu trắng, màu ghi và màu xám bạc. Trong đó màu ghi hay màu xám bạc có phàn tương đương nhau, cách nhận biết là màu đậm hơn sẽ là màu ghi còn nhạt hơn là màu xám bạc.

Đồng hồ hợp mệnh Kim được cung cấp bởi Đồng Hồ SK

Bạn có thể chọn những chiếc đồng hồ đeo tay mang màu sắc như trên để mang lại điềm may về công danh, sự nghiệp hay tình duyên. Xét về màu sắc thì bạn có thể chọn lựa dây kim loại mạ vàng, trắng nguyên bản,… hoặc dây da nâu.

Thứ 3: Lưu ý tránh màu sắc khắc mệnh

Sẽ có nhiều trường hợp bạn chọn đồng hồ vừa ý nhưng màu sắc lại không hợp với mệnh như: màu đỏ, màu tím, màu hồng.

Những màu sắc này vô cùng nổi bật nhưng nó lại không mang lại may mắn cho bạn mà có thể rước điềm xui tới. Vì vậy, bạn hãy cố gắng chọn đồng hồ đeo tay không có các màu trên nhé!

Thứ 4: Lưu ý về mặt đồng hồ

Thổ sinh Kim, chính vì thế mặt đồng hồ mang hình dáng thổ sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Kim.

Chọn đồng hồ có mặt hình vuông không chỉ giúp bạn thể hiện phong cách mạnh mẽ của mình, mà còn giúp tăng thêm may mắn cho bạn nữa đấy!

Ngoài ra, mệnh Kim còn phù hợp với mặt đồng hồ có hình tròn, elip hoặc oval.

Thứ 5: Chọn đồng hồ theo phong cách

Phần lớn người mệnh Kim đều có tính cách mạnh mẽ nhưng vẫn có phần nhỏ lại không mang tính cách này.

Vì vậy, chọn đồng hồ thoe phong cách riêng cũng là cách giúp bạn đón lấy vận may về mình. Kết hợp với những yếu tố trên sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để bạn có được chiếc đồng hồ hợp phong thủy.


Như vậy, với 5 lưu ý chọn đồng hồ đeo tay hợp mệnh Kim trên đây thì bạn sẽ có thêm sự lựa chọn trước khi mua món đồ đầy ý nghĩa phong thủy này. Chọn đồng hồ theo mệnh không quá khó nhưng nó sẽ quyết định vận may hay vận rủi sẽ đến với bạn!

>> Xem thêm

Written by