Khi chọn đá ốp cầu thang bạn không chỉ quan tâm tới chất lượng, thẩm mỹ, giá cả mà vấn đề phong thủy cũng cần được chú trọng. Theo quan niệm dân gian xưa đến nay việc làm nhà, sửa chữa nhà cửa sẽ cần xem phong thủy xây nhà ở với mong muốn tránh được những điều kiêng kỵ và mang đến vận mệnh tốt cho người trong gia đình.

Khi thi công các hạng mục hoàn thiện nhà nói chung và thi công đá ốp lát nói riêng, ngoài việc cân nhắc đắn đo chọn loại vật liệu thì màu sắc cũng là vấn đề quan trọng hàng đầu để đảm bảo sự hài hòa về thẩm mỹ. Cầu thang giống như “xương sống” để kết nối toàn bộ không gian trong nhà, chính bởi vậy, lựa chọn màu sắc đá ốp lát cho cầu thang cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng về Phong thủy

Chọn đá ốp cầu thang hợp mệnh gia chủ

Màu sắc đá ốp cầu thang cần hợp mệnh, tuổi của gia chủ. bạn cần xem xét kỹ lưỡng để chọn lựa, nên chọn những màu phù hợp với mệnh của mình hoặc có thể là không khắc với mệnh của gia chủ.

Mệnh Kim

Trong phong thủy, mệnh thổ sinh mệnh kim. Vì vậy, những viên đá cầu thang có màu sắc gần giống với màu của đất như nâu đất, vàng sậm, vàng nâu… sẽ là lựa chọn phù hợp cho gia chủ mệnh Kim.

+ Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn các màu của hành Kim và hành Mộc như: vàng tươi, bạc, trắng, đen, xanh,… cũng khá thích hợp đấy.

Mẫu đá ốp cầu thang màu vàng đẹp
Mẫu đá ốp cầu thang màu vàng đẹp

Mệnh Mộc

Để mang lại sự may mắn, giàu sang và sung túc, người mệnh Mộc nên chọn những gam màu xanh như xanh cẩm thạch hoặc xanh lá cây. 

Ngoài ra, các màu xanh đặc trưng trong hành Thủy như xanh lam hay xanh da trời cũng có thể sử dụng vì phù hợp với hành Mộc.

Mệnh Thủy

Chủ nhà có mệnh Thủy nên chọn đá ốp màu xanh biển sẫm hoặc màu đen. Ngoài ra bạn nên kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim do mệnh kim sinh mệnh thủy.

Những màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh là những màu sắc gắn với hành Thổ như màu vàng đất, màu nâu (do mệnh thổ khắc mệnh thuỷ).

Mẫu đá ốp cầu thang đẹp
Mẫu đá ốp cầu thang đẹp

Mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn đá ốp cầu thang có màu sắc thuộc hành Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. 

Mệnh Thổ

Quan niệm trong phong thủy cho rằng Hỏa sinh Thổ, do đó các gam màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam… sẽ là lựa chọn hàng đầu cho người mệnh Thổ. Màu không nên lựa chọn cho mệnh này khi chọn đá ốp là màu xanh lá.

Lưu ý khi chọn đá ốp cầu thang.

Để phát huy được hết những ưu điểm của những mẫu đá ốp lát cầu thang, bạn cần lựa chọn được mẫu đá ốp phù hợp.

– Nếu khu vực cầu thang nhà bạn có diện tích nhỏ, thiếu ánh sáng, bạn nên lựa chọn những mẫu đá ốp có gam màu tươi sáng, hoa văn không quá cầu kỳ, tinh tế và trang nhã. Như vậy, cầu thang nhà bạn sẽ có cảm giác rộng rãi và thoáng rộng hơn rất nhiều. Sự bí bách khu vực cầu thang mang lại sẽ biến mất với những mẫu đá ốp lát này.

– Đối với những khu vực cầu thang có diện tích rộng rãi, bạn có thể lựa chọn mẫu đá ốp lát theo sở thích của mình. Tuy nhiên, nên chọn những mẫu có gam màu tối để tạo vẻ ấm cúng và sang trọng cho không gian nhà ở.

Mẫu đá ốp cầu thang đẹp
Mẫu đá ốp cầu thang đẹp

– Hiện nay, xu hướng thiết kế cầu thang là mặt bậc hay cổ bậc với những gam màu tương phản. Thông thường, cổ bậc sẽ có màu trắng, màu đen trong khu vực mặt bậc. Với nhiều nhà lựa chọn phá cách hơn đó là sử dụng mặt trắng và cổ là đá marble hoa văn sang trọng.

>>> Xem thêm: Mẫu đá ốp mặt tiền nhà đẹp

Cầu thang được xem là điểm tựa giúp liên kết giữa các tầng. Do đó mà việc bạn lựa chọn màu đá cầu thang cũng rất là quan trọng. Nhưng tùy thuộc vào không gian và cách bài trí đồ nội thất mà bạn có thể chọn riêng cho mình mẫu cầu thang phù hợp nhất. Để làm tốt việc này thì bạn cần phải hướng tới sự hài hòa và độc đáo của ngôi nhà mình. Bên cạnh đó, mệnh của gia chủ cũng được xem là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn màu đá cầu thang.

Bài viết than khảo:

Tư vấn lựa chọn đá bàn bếp hợp mệnh gia chủ

Những điều cần lưu ý liên quan đến phong thủy trong kinh doanh khách sạn

Written by