Phòng khách dường như là nơi được chau chuốt nhất của ngôi nhà và tâm điểm của phòng khách lại chính là bộ bàn ghế tiếp khách, chúng quyết định đến 70% sự cân đối của phòng khách. Chính vì vậy, gia chủ luôn luôn lựa chọn rất cẩn thận từ ghế sofa cho đến bàn trà khi mua nội thất để đạt được hiệu quả cao nhất. Với những phòng khách có không gian rộng thường được đặt những bộ salon to bản để làm tăng sự sang trọng cũng như uy quyền của căn phòng. Vậy làm thế nào để chọn được bàn salon phù hợp với bộ bàn ghế sang trọng đó? Câu trả lời sẽ được nội thất IRIS trình bày qua bài viết dưới đây.

Chọn bàn salon cho phòng khách rộng như thế nào?

Chọn kiểu dáng cho bàn trà

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng bàn trà để có thể phù hợp với mọi không gian cũng như nhu cầu của khách hàng. Với những không gian rộng, bạn nên ưu tiên những bàn trà có có thiết kế hình chữ nhật dáng dài và to để hợp với bộ salon lớn.

Bên cạnh những bộ bàn trà hình chữ nhật thì bàn trà hình bầu dục dáng to hay những hình phức tạp như hình lăng trụ, hình lục giác cũng được sử dụng khá nhiều. Bàn trà hình bầu dục được sử dụng hầu hết với những bộ sofa da to bản, có phần tay vịn to ngang bởi lẽ thiết kế bầu dục rất mềm mại, hợp với sofa da hơn là sự cứng cáp của salon gỗ.

Chọn bàn salon cho phòng khách rộng như thế nào?

Chọn kích thước cho bàn trà

Sau khi chọn được kiểu dáng bàn trà rồi thì việc tiếp theo quan trọng hơn đó là lựa chọn kích thước cho bàn trà. Mỗi một dáng bàn trà lại có một cách lựa chọn kích thước khác nhau. Với mẫu bàn trà hình chữ nhật tiêu biểu của không gian rộng thì cách đo rất cụ thể bởi nó được ứng dụng nhiều.

Kích thước bạn cần có là chiều dài của chiếc ghế salon, chiều dài của hình chữ nhật sẽ nhỏ hơn 3/4 chiều dài của ghế sofa còn chiều rộng của hình chữ nhật sẽ bằng 1/2 chiều dài của ghế sofa. Còn với những thiết kế hình tròn thì đường kính của hình tròn sẽ bằng 1/2 chiều dài của ghế sofa.

Chọn bàn salon cho phòng khách rộng như thế nào?

Mỗi một kiểu dáng bàn tròn sẽ có một cách tính kích thước khác nhau. Bạn nên đo chiều dài của ghế sofa trước và khi đi chọn bạn chỉ cần áng chừng kích thước xấp xỉ để có thể có hiệu quả cao nhất. Không nên chọn bàn trà có kích thước quá lớn sẽ bị mất cân đối còn ngược lại nếu bàn trà quá nhỏ thì sẽ bị lọt thỏm trong không gian rộng lớn của bộ salon hay của chính không gian phòng khách nhà bạn.

Chọn bàn salon cho phòng khách rộng như thế nào?

Đó là một vài lời khuyên của nội thất IRIS, hy vọng bạn có thể tìm được bàn salon phù hợp!

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh gỗ tự nhiên

giá bàn ăn thông minh

Written by