Bạn đang có ý định sẽ đi làm tại Nhật nhưng chưa biết chi phí là bao nhiêu. Liệu mức chi phí này có cao và khả năng tài chính của bạn có đáp ứng được hay không? Với mức chi phí mà bạn bỏ ra thì sau bao lâu bạn có thể thu hồi…Đó chỉ là một trong số rất nhiều bạn quan tâm trước khi sang Nhật lao động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 gồm những khoản nào? 1

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 gồm những khoản nào?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 bao gồm những khoản sau:

  •  Phí dịch vụ: Là chi phí người lao động trả cho doanh nghiệp để doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc.                                                                                                                      
  •  Phí đào tạo tiếng: Đối với lao động yêu cầu phải có N5 trở lên. Với những lao động đã có N4,N5 thì sẽ không cần học tiếng và không phải mất phí.
  •  Phí khám sức khỏe: trước khi xuất cảnh và làm việc tại nước nào đó, người lao động bắt buộc phải kiểm tra tình hình sức khỏe của mình, thường sẽ khám tại bệnh viện chỉ định hoặc bệnh viện Tràng An.
  •  Phí đào tạo tay nghề: Loại phí này sẽ được tính tùy thuộc vào đơn hàng và tay nghề của người lao động. Nếu như đi ngành cơ khí và người lao động có tay nghề rồi thì sẽ không cần tới chi phí này.
  •  Tiền môi giới: là chi phí khi người lao động chi trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng lao động tại Nhật Bản
  •  Visa, các thủ tục, giấy tờ liên quan, vé máy bay…
  •  Phí phát sinh: phí này để dự trù khi phát sinh các trường hợp ngoài ý muốn.

Từ cuối năm 2017, phí cọc bỏ trốn đã được miễn, cho nên tổng trung bình cho mỗi suất lao động tại Nhật sẽ có chi phí từ 80 – 160 triệu/người. Mức chi phí này được coi là rẻ hơn rất nhiều so với các năm trước đây.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 gồm những khoản nào? 2

Vì sao chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 lại rẻ hơn trước

Như đã nói, từ cuối năm 2017, người lao động không còn phải đóng tiền phí cọc chống bỏ trốn. Phí này có thể từ 40 -80 triệu nên việc phí năm 2020 rẻ hơn và điều bình thường. Không những thế, từ đầu 2020 đến nay, với sự tham gia của bộ lao động thương binh và xã hội cùng các quy định, chính sách mới cho người lao động đi Nhật nên tổng chi phí cũng giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, người lao động có thể yên tâm rằng chi phí đi xkld nhật bản 2020 rẻ hơn các năm trước nhưng mức lương cho người lao động vẫn ổn định và đang rất thuận lợi.

Bài viết có sử dụng tư liệu từ báo chí và website nhanlucnhatban.com

Tin tức quan trọng: Chọn sim hợp tuổi Ngọ như thế nào mới đúng chuẩn?

Chuyên gia hướng dẫn chọn sim hợp tuổi Dậu chuẩn phong thủy

Written by