Tin tức

Chế độ ăn cho người tập gym chi tiết và đầy đủ nhất

135views

Trong công cuộc giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn cho người tập gym đóng vai trò là căn cơ thúc đẩy sự phát triển từ bên trong, đồng thời đem đến nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể giúp mỗi người có sức bền dẻo dai. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một chế độ ăn cho người tập gym gọn nhẹ nhất để bạn tự có thể áp dụng vào việc tập thể hình của bản thân.

1.Chế độ ăn với bữa sáng

Theo các nhà khoa học, một bữa sáng lành mạnh cho cơ thể phải bắt đầu trước 7h30, trễ lắm thì là 8h30. Điều này sẽ còn tồi tệ hơn nếu bạn bỏ qua bữa sáng vì nghĩ bữa ăn này không quan trọng đối với mình. Trên thực tế, bữa sáng đóng vai trò quyết định đến khả năng gia tăng cơ bắp trong quãng thời gian tập luyện của bạn.

Buổi sáng bạn nên dùng các loại thực phẩm như trứng gà luộc, ngũ cốc (bánh mì, phở,..), và một số loại hoa quả tươi ngon khác.

2.Chế độ ăn vào bữa trưa

Một chế độ ăn vào bữa trưa cho người tập gym thường xuyên đó là dùng thịt bò hoặc thịt heo nạc vào bữa trưa để tăng cường protein cho cơ bắp phát triển Những loại thực phẩm thích hợp cho bữa trưa của bạn chính là thịt, cơm gạo và bông cải xanh.

Về phần thịt có thịt heo và thịt bò, bạn có thể được cung cấp lượng protein lớn để tiếp thêm sức mạnh trong việc gia tăng cơ bắp.

3.Chế độ ăn vào bữa tối

Dù là bạn tập thể hình với mục đích gì, bạn cũng nên ăn tối trước khoảng thời gian 7 giờ tối. Vì nếu ăn quá muộn, bạn sẽ làm ảnh hưởng đến việc nạp năng lượng cho những bữa phụ hoặc gây nên tình trạng khó tiêu và làm bạn khó ngủ hơn.

Bạn cần tính toán, cân nhắc kỹ lượng thực phẩm nạp vào cơ thể vì buổi tối rất dễ tạo ra mỡ thừa, khả năng hấp thụ sẽ giảm hơn những thời điểm khác trong ngày.

Những loại thực phẩm nên được dùng để nấu ăn vào bữa tối mỗi ngày bao gồm  ức gà, hoặc thịt gà ít mỡ, khoai lang cũng như một số các loại cây họ đậu. Ngoài ra, khoai lang với đặc tính lâu tiêu giúp bạn hạn chế cơn đói có thể xảy ra vào buổi khuya.

4.Chế độ ăn vào bữa phụ

Vào bữa phụ bạn nên ăn những loại thức ăn nhẹ nhàng nhưng no lâu một chút, như là bánh mì, phô mai, ức gà,… cùng những món ăn giàu protein. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn no lâu, bớt thèm ăn, tăng cường chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, đem đến hiệu quả tập luyện tốt nhất.

Tóm lại, chế độ ăn cho người tập gym là một chế độ ăn khắt khe nhưng cực kỳ hữu ích. Mong rằng sau bài viết này bạn đọc có thể tìm thấy một chế độ ăn lành mạnh, phù hợp với bản thân.