Tuổi Sửu là tuổi chân thận, đáng tin cậy, làm việc rất có trách nhiệm, kiên trì trong mọi việc nhưng mặt hạn chế của tuổi này là tài vận không được tốt cho lắm. Chính vì vậy, mà những người tuổi Sửu phải cố gắng rất nhiều trong công việc và ngoài ra thì phải cần chú ý đến yếu tố phong thủy để giúp cho công việc thuận lợi, hài hòa hơn. Để khắc phục được điều đó hãy cùng chúng tôi xem bài viết dưới đây để biết về những loại cây hợp tuổi Sửu, giúp cho công việc thuận lợi.

1. Cây hợp tuổi Sửu dành cho người tuổi Kỷ Sửu

Tuổi Kỷ Sửu là năm 1949 mệnh của tuổi này là mệnh Hỏa. Theo như phong thủy những người tuổi này thì màu sắc tương sinh tốt là màu đỏ, cam hồng và màu xanh lá cây.

Nếu muốn tài vận của mình được thuận lwoij hơn thì trong bàn làm việc của những người tuổi nên có một cây tài vận như loại cây: Hoa trạng nguyên, cây kim tiền, cây hoa mai,… sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều đấy.

Hoa trạng nguyên đem tài vận vào nhà

Ngoài ra, bạn cần tránh những loại cây sau để tránh sự tương khắc trong công việc như: Những cây có màu xanh dương do màu này tượng trưng cho mệnh Thủy, chính vì vậy mà Hỏa khắc Thủy sẽ khiến cho tài vận của bạn bị kém đi.

2. Cây hợp tuổi Sửu – người tuổi Tân Sửu

Tuổi Tân Sửu là năm 1961, mệnh Thổ, theo trong ngũ hành thì người tuổi này nên tránh những loại đồ vật, cây cối có một màu xanh duy nhất vì màu xanh là màu của Mộc, mà Mộc khắc Thổ.

Chính vì vậy mà không được để loại cây có một màu trước bàn làm việc sẽ khiến cho công việc không mấy được suôn sẻ mà còn khiến cho người tuổi này ốm đau, bệnh tật.

Ngoài ra, để giúp cho tài vận của người tuổi này tốt hơn, may mắn hơn thì nên chọn những loại cây có lẫn cả màu khác nữa như: Cây hoa đồng tiền, vạn lộc, cây hoa giấy, cây hoa hồng, cây lan quân tử,…

Giống cây lan quân tử đem lại sự may mắn cho người tuổi Tân Sửu

3. Cây hợp tuổi Sửu – tuổi Quý Sửu (1973)

Tuổi này là mệnh Mộc vì người tuổi này rất dễ lựa chọn loại cây vì màu tương sinh của tuổi này là màu xanh nên bạn thoải mái lựa chọn loại cây.

Bạn có thể tham khảo một số loại cây đem lại may mắn tài vận sau: Cây trúc phú quý, cây kim tiền, vạn tuế, cây đế vương, kim ngân, ngọc ngân, cây cau cảnh… đây là những loại cây giúp bạn may mắn, tài lộc, gia đình an khang, làm ăn phát đạt.

Cần chú ý đến là bạn không nên chọn những loại cây có pha trắng vì màu này nằm trong màu đem lại tài vận cho mệnh Kim, mà Kim lại khắc Mộc, chính vì thế mà bạn nên tránh màu này ra.

Cây trúc phú quý đem lại sự may mắn cho người tuổi Quý Sửu

4. Cây hợp tuổi Sửu –  người tuổi Ất Sửu (1985)

Người tuổi ẤT Sửu thuộc mệnh Kim nên màu sắc tương sinh là màu nâu và trắng như màu của các loại cây như: Cây phát tài, cây búp sen, cây may mắn,… sẽ giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, nếu để loại cây này trên bàn làm việc sẽ giúp cho tài vận bạn được tốt hơn.

Mặt khác, bạn cần nên tránh những loại cây có màu sắc màu đỏ, màu hồng, màu tím vì những màu này thuộc mệnh Hỏa để tránh được những điều không may xảy ra thì bạn không nên để loại cây này trong nhà bởi Hỏa khắc Kim nên công việc của bạn sẽ bị trì trệ, làm ăn không gặp may.

Những chia sẻ trên về những loại cây hợp tuổi Sửu cũng đã giúp bạn hiểu hơn về nó rồi, hy vọng những lời khuyên trên sẽ mong bạn biết được và tìm được những loại cây phù hợp với tuổi mình để giúp đem lại sự may mắn, suôn sẻ trong công việc, phát tài, phát lộc.

Written by