Bất kỳ người phụ nữ nào sau sinh cũng đều mắc phải hiện tượng rọc tóc. Đây là vấn đề làm cho chị em lo lắng nhất hiện nay. Nếu các bạn không chữa trị tình trạng rụng tóc sau sinh sẽ kéo dài từ 5-6 tháng, thậm chí là dài hơn nữa. Vậy làm thế nào để có thể xóa tan nỗi lo rụng tóc. Tham khảo qua bài viết sau, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách trị rụng tóc sau sinh đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

1. Tại sao tóc phụ nữ lại rụng sau khi sinh con?

Theo các chuyên gia nghiên cứu, tóc con người được chia thành 2 phần ở một thời điểm nhất định. Chiếm 90% tóc đang phát triển và có 10% tóc bước sang giai đoạn nghỉ ngơi.

Rụng tóc sau sinh

Trong khi đó số lượng tóc nghỉ ngơi sẽ rụng dần theo thời gian, cứ thế lại có tóc mới mọc vào những chỗ đó.

Trong thời kỳ mang thai, nồng độ estrogen trong cơ thể người phụ nữ tăng lên, kéo theo lượng tóc ở giai đoạn nghỉ ngơi giảm đi và số lượng rụng tóc cũng giảm theo. Vì vậy, bất cứ phụ nữ nào sau sinh cũng đều bị rụng tóc.

2. Mẹo trị rụng tóc sau sinh hiệu quả.

Sau đây chúng tôi sẽ tặng bạn một số bí quyết đơn giản nhất cho việc trị rụng tóc sau sinh tận gốc nhé.

Giảm căng thẳng, lo lắng:

Lo lắng, là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc sau sinh. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng vì điều này vì đây chỉ là triệu chứng rất bình thường của người phụ nữ.

Tuy nhiên, nếu bạn có tâm trạng lo lắng, căng thẳng sẽ khiến cho hiện tượng rụng tóc nhiều hơn.

Không nên buộc tóc quá chặt:

Buộc tóc quá chặt trong thời gian dài cũng là một nguyên nhân hỗ trợ cho hiện tượng rụng tóc. Vì khi bạn buộc những sợi tóc kéo căng ra liên tục làm cho tóc dễ bị rụng. Chính vì vậy, bạn không nên tết tóc, búi và cột tóc quá ngắn.

Ăn đủ chất dinh dưỡng:

Nếu trong thời kỳ mang thai bạn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể sẽ giúp cho da và tóc bạn trở nên chắc khỏe. Hãy bổ sung rau quả mỗi ngày, vì nó giúp tăng cường sự phát triển của tóc.

Dùng chế phẩm bổ sung và vitamin:

Không phải chỉ cần ăn nhiều là bạn đã bổ sung đủ chất rồi nhé. Đôi khi những thực phẩm mà bạn ăn mỗi ngày không đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ cơ thể bạn cần bổ sung các loại khoáng chất và vitamin nào.

Không dùng dầu gội có chứa hóa chất:

Bạn nên chọn dầu gội đầu không có hóa chất, vì hóa chất gây hại cho da. Bạn nên dùng các loại dầu gội đầu được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, vì những loại dầu gội này sẽ giúp tóc bạn tránh khỏi tình trạng giòn yếu.

Không nên chải tóc quá nhiều:

Hoạt động chải tóc thường xuyên không giúp gì cho việc ngăn rụng tóc, mà ngược lại sẽ khiến tóc bạn dễ bị gãy hơn.

Vì vậy bạn nên hạn chế việc chải tóc thường xuyên, khi chải bạn nên chọn những chiếc lược có răng rộng, loại lược này giúp giảm áp lực lên tóc của bạn.

Để ngăn rụng tóc nên dùng lược có răng rộng.

Qua những chia sẻ trong bài viết này, hi vọng bạn có cách tự chăm sóc tốt cho mái tóc của bản thân, để từ đó có thể ngăn rụng tóc sau sinh hiệu quả.

Written by