Tự tay làm ra những chiếc kem mát lạnh giúp cả nhà giải nhiệt trong ngày hè rất thú vị. Tuy nhiên vì điều kiện cũng như không phải thợ chuyên nghiệp nên các bạn không có máy tại nhà. Vì vậy có rất nhiều bạn thắc mắc và muốn tìm hiểu cách làm kem không cần máy. Vậy cách làm kem đậu đỏ đúng chuẩn không cần máy sau đây sẽ là một giải pháp cho bạn.

Cách làm kem đậu đỏ

1. Những nguyên liệu cần cho món kem đậu đỏ gồm những gì?

Những nguyên liệu cần cho món kem đậu đỏ gồm những gì? Đây là một trong những câu hỏi quan trọng giúp bạn có được món kem đúng vị. Có nhiều bạn không nắm rõ các nguyên liệu này nên khi làm kem kem không ngon. Vì vậy các bạn cho rằng mình không thể làm được món kem đúng chuẩn tại nhà không cần máy. Tuy nhiên thực tế các bạn đã sử dụng sai nguyên liệu hoặc thực hiện không đúng cách làm kem đậu đỏ.

Nguyên liệu làm kem đậu đỏ

Vậy để có thể làm ra món kem đậu đỏ đúng chuẩn không cần máy rất đơn giản. Bạn chỉ cần ghi nhớ các nguyên liệu sau đây để có sự khởi đầu tốt nhất.

  • Đậu đỏ: 250g

  • Sữa tươi có đường: 300ml

  • Đường trắng: 150g

  • Kem tươi: 400ml

  • Sữa đặc có đường: 100ml

  • Trứng gà: 2 quả, bạn nên chọn những quả trứng gà ta để giúp món kem ngon hơn.

  • Nước cốt dừa: 100ml

  • Vani: 3 ống

Bên cạnh nguyên liệu cần dùng cho món kem thì bạn cũng cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết. Trong đó có khuôn làm kem que hoặc hộp nhựa làm kem. Các dụng cụ dùng để đánh trứng,…

Xem thêm:

>>> Cách làm kem dưa gang thơm mát cho ngày hè tại nhà 

2. Cách làm kem đậu đỏ đúng chuẩn không cần máy 

Hướng dẫn làm kem đậu đỏ được thực hiện rất bài bản với từng nguyên liệu. Do đó khi thực hành theo công thức này bạn rất dễ nắm bắt. Vì vậy chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể tạo ra những que kem đậu đỏ thơm ngon, hấp dẫn.

Đậu đỏ

Bạn sử dụng loại đậu đỏ đã loại bỏ hết hạn sạn và hạt lép. Sau đó bạn đem ngâm chúng trong nước trong khoảng 10 giờ. Sau khi ngâm xong bạn tiếp tục vo kỹ thêm một lần nữa rồi cho vào nồi nấu chín. Bạn sử dụng lượng nước vừa phải, không quá nhiều, chỉ cách mặt đậu khoảng 2 cm. 

Kem đậu đỏ

Khi đậu vừa chín mềm thì bạn cho thêm 100g đường vào nấu chung. Bạn tiến hành khuấy đều đậu trong nồi để chúng ngấm đường. Sau khi đậu đã được nấu chung với đường thì bạn cho ra tô rồi để riêng.

Trứng gà

Bạn tách trứng gà ra và chỉ lấy phần lòng đỏ rồi cho vào tô. Bạn cho tiếp 50g đường còn lại và vani vào tô rồi đánh thành kem bông. Sau đó bạn cho sữa tươi, kem tươi. Ngoài ra còn có sữa đặc có đường và tất cả các nguyên liệu vào tô đậu đỏ. Bạn khuấy đều các nguyên liệu này lên để tạo thành kem đậu đỏ rồi cho vào khuôn. Tiếp đến bạn cho các khuôn kem này vào tủ đá trong khoảng 8 giờ. Như vậy bạn đã làm xong món kem đậu đỏ thơm ngon đúng chuẩn rồi.

Đối với những bạn không có khuôn làm kem thì có thể sử dụng hộp nhựa. Tương tự bạn cũng cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong họp nhựa rồi để vào ngăn đá. Tuy nhiên lưu ý cứ 1 giờ bạn lấy kem ra trộn một lần. Bạn thực hiện thao tác này khoảng 6 lần là kem đạt được yêu cầu. Không chỉ đảm bảo về độ mịn mà kem còn không bị biến thành đá dăm.

3. Bí quyết giúp món kem đậu đỏ thơm ngon đúng chuẩn

Dựa vào quy trình trên thì cách làm kem đậu đỏ thực sự rất dễ dàng. Tuy nhiên để món kem này thật sự ngon như khi mua ở ngoài quán thì cần có bí quyết. 

Bí quyết đầu tiên dựa vào nguyên liệu. Cụ thể bạn cần lựa chọn những hạt đậu đỏ ngon. Hạt chắc mẩy và đều nhau. Đặc biệt bạn phải ngâm đậu đỏ trong nước khoảng 10 giờ. Như vậy khi chế biến hạt đậu mới mềm và không bị gạn.

Bí quyết thứ hai mà bạn cần ghi nhớ chính là cách đánh trứng. Bạn có thể sử dụng cả lòng trắng và lòng đỏ. Tuy nhiên tốt nhất bạn chỉ nên dùng lòng đỏ thôi. Bởi vì nó sẽ giúp món kem đảm bảo vị ngon và không có vị tanh khi ăn. 

Bí quyết làm kem đậu đỏ

Bí quyết cuối cùng là về thành phần làm kem. Bạn cần phải sử dụng cả kem tươi, sữa tươi và nước cốt dừa. Bởi vì những loại nguyên liệu này góp phần tạo nên mùi thơm, vị béo và vị bùi cho món kem đậu. Nếu bạn tuân thủ đúng tất cả các bí quyết này thì bạn sẽ làm ra được loại kem ngon như ý.

Sự khác biệt giữa kem tự làm và kem được làm bằng máy chính là các bí quyết này. Do đó chỉ cần bạn không bỏ sót bất kì bí quyết nào thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ có thể tự tay làm ra được nhưng que kem đậu đúng chuẩn, ngon và cực kỳ hấp dẫn.

Tự làm kem đậu đỏ tại nhà không phải là việc khó như mọi người nghĩ. Nhất là với những thông tin được chia sẻ trên đây thì ai cũng có thể làm được. Vì vậy chỉ cần bạn có nhu cầu thì hãy bỏ túi cách làm kem đậu đỏ đúng chuẩn không cần máy này. Và bạn sẽ có thể làm tạo ra những món kem thanh mát đãi cả nhà mỗi khi mùa hè đến. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

>>> Top 3 cách làm kem dừa non mát lạnh, thơm ngon tại nhà

Written by