Máy tính chơi game sau một thời gian thường phát ra tiếng kêu và máy nóng. Khi bạn thấy những biểu hiện trên thì chứng tỏ quạt máy tính của bạn có vấn đề? Bạn phải tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục máy tính chơi game bị nóng và phát ra tiếng kêu kịp thời. Máy tính Long Hải mách bạn cách khắc phục qua bài viết này để phải tốn tiền mang đi tiệm sửa nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân máy tính chơi game bị nóng và phát ra tiếng kêu

Đối với những máy tính mới hay Pc gaming cũ thì sau một thời gian chơi game đều có hiện tượng kêu và nóng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng nóng và phát ra tiếng kêu thì từ nhiều nguyên nhân. Chúng tôi chỉ liệt kê những nguyên nhân chính sau đây:

  • Bạn sử dụng máy tính để chơi game lâu ngày không vệ sinh.  Như vậy thì những lớp bụi bẩn lâu ngày bám vào các linh kiện máy tính. Làm cho bộ phận tản nhiệt bên trong làm việc không tốt. Nên tình trạng quạt hoạt động tối đa công suất nên gây ra tiếng kêu rè rè khi bạn chơi game.
  • Máy tính chơi game thường hoạt động với công suất cực mạnh. Với tình trạng chơi game lâu như vậy mà bạn không bôi dầu cho quạt sẽ làm nó khô dầu. Nếu tình trạng quạt máy tính chơi game bị khô dầu sẽ gây ra tiếng kêu khó chịu.
  • Nếu như bạn mua Pc gaming cũ không kiểm tra linh kiện kỹ, hoặc lắp ráp không đúng cách cũng gây ra tiếng kêu khó chịu.
  • Đồng thời nếu bạn kiểm tra thấy quạt của máy tính bạn bị gãy cũng sẽ có tiếng kêu lạ. Nếu kiểm tra máy tính chơi game mà bị quạt gãy bạn nên thay mới nó nhé.
  • Máy tính chơi game của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại. Đây cũng là một nguyên nhân bị nóng và phát ra tiếng kêu khi bạn đang chơi game. Vì lúc chơi game nặng mà máy tính bị nhiễm độc, bắt buộc CPU phải làm việc hết công suất. Đến một lúc nào đó CPU hết sức cũng gây ra tiếng ồn khó chịu.

Cách khắc phục máy tính chơi game bị nóng và phát ra tiếng kêu

Để tình trạng máy không bị nóng và phát ra tiếng kêu khi bạn chơi game. Máy tính Long Hải mách bạn cách khắc phục máy tính chơi game bị nóng và phát ra tiếng kêu. Mời bạn tham khảo nhé.

Thường xuyên lau vệ sinh máy tính chơi game

Nếu như máy tính chơi game của bạn là một máy tính mới thì cứ khoảng 2 năm bạn nên vệ sinh 1 lần. Nếu như bạn đang sử dụng bộ Pc gaming cũ thì buộc phải 1 năm vệ sinh một lần.

Đặc biệt bạn nên chú ý đến vệ sinh phần quản nhiệt. Luôn vệ sinh thường xuyên và bôi dầu cho quạt nhiệt. Tránh tình trạng quạt nhiệt bị khô dầu gây ra tiếng ồn khó chịu nhé.

Nếu như bạn am hiểu về máy tính thì có thể tự lau vệ sinh các linh kiện tại nhà. Hoặc không bạn có thể ra tiệm máy tính uy tín để vệ sinh cho đúng cách nhé.

Nên thay ngay quạt mới nếu quạt máy tính chơi game bị gãy, hư

Trường hợp bạn kiểm tra quạt nhiệt máy tính chơi game của bạn bị hư, gãy thì nên thay mới. Vì nếu quạt hư, gãy thường gây ra tiếng ồn khó chịu cho bạn khi chơi game.

Trên thị trường hiện nay có nhiều quạt nhiệt tốt từ nhiều hãng khác nhau. Nhưng đa số thì một quạt nhiệt số tiền giao động từ 500 nghìn. Do đó bạn nên tìm hiểu để mua những quạt nhiệt từ hãng nổi tiếng để đảm bảo chất lượng nhé.

Bôi trơn quản nhiệt cho CPU thường xuyên

Bạn thường xuyên chơi game với nhiều ứng dụng đồ họa khá nặng. Nếu như máy thường xuyên sử dụng lâu dài như vậy sẽ gây tản nhiệt khô sẽ phát ra tiếng ồn. Vì vậy bạn phải thường xuyên bôi trơn trục tản nhiệt để khắc phục tình trạng phát tiếng lạ nhé.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy tính chơi game bị nóng và phát ra tiếng kêu. Hy vọn bài viết này giúp bạn phần nào khắc phục tình trạng tiếng kêu và nóng máy khi chơi game.

Để được tư vấn những thông tin nổi bật về máy tính chơi game hiệu quả. Hãy nhấc điện thoại lên gọi cho chúng tôi ngay nhé. ĐT: 0972.105.943

 

Written by