Khoảng sân trước nhà chính là nơi thu hút vượng khí cho ngôi nhà, đồng thời đây cũng là nơi thể hiện sự uy nghiêm, bề thế sự thịnh vượng giàu có gây ấn tượng nhất của gia chủ. Cách bố trí cây cảnh trước nhà hợp lý, sẽ giúp phô diễn được hết vẻ đẹp ngôi nhà cũng như rước vạn lộc sung túc cả năm cho gia đình. Cùng tham khảo về những ý tưởng bố trí cây cảnh hợp tuyệt vời hợp mệnh thổ dưới đây để nhé.

1. Cách bố trí cây cảnh trước nhà cho người mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ, thường mang tính hòa đồng, thực tế, luôn giúp đỡ người khác và tuyệt đối trung thành, ngoài ra, họ là những người luôn có tính nhẫn nại, giao tiếp rộng rãi, và tư tưởng vững vàng. Chính vì vậy, khi lựa chọn cách bố trí cây cảnh trước nhà cho người mệnh Thổ, nên lựa chọn những cây cảnh trồng từ đất, trong chậu và không nên chọn loại cây thủy sinh.

Với người mệnh thổ sẽ hợp với màu đất như: Vàng, cam, nâu, hồng, đỏ,…Do đó, cây cảnh bạn nên trồng đó là những cây như: Cây hoa Lan, cây Trầu Bà, cây Vạn Lộc, cây Sen Đá Nâu,…Hoặc những cây cảnh chưng tết như: Cây quất, hoa đào, hoa mai vàng, mai đỏ, hoa thược dược,…

Bên cạnh đó, ngoài việc bố trí những loại cây cảnh bạn nên kết hợp giữa những loài cây và hoa tương sinh lẫn nhau, tạo nên sự liên kết hài hòa về màu sắc về phong thủy, giúp mang đến vận khí dương phát, xua tan những vận rủi, vận xấu cho ngôi nhà.

2. Cây cảnh phong thủy trước nhà cho người mệnh Thổ

Ở mặt trước ngôi nhà là khoảng sân rộng rãi, bạn nên chọn những cây như tre, trúc cảnh, cây tùng. Đây đều là những loại cây cảnh có phong thủy rất tốt và phù hợp với người mệnh Thổ, giúp mang tới nhiều tài lộc, may mắn cho ngôi nhà, công việc làm ăn, kinh doanh thêm thuận buồm, xuôi gió.

Ngoài ra, những cây trồng trước nhà này sẽ giúp bạn thể hiện được ý chí kiên cường, bản lĩnh vươn lên vượt mọi khó khăn, gian khổ để tiến tới thành công, đồng thời giúp tạo bóng mát, thanh lọc nguồn không khí thêm trong lành, mang đến sức khỏe cho người trồng. Khi trồng cây cảnh trước nhà, bạn chỉ cần lưu ý một điều đó là nên bao bọc phần rễ cây vào bên trong sẽ không làm đất bị phá hoại, nứt nẻ, gây điềm xấu không tốt cho gia chủ.

Bên cạnh những cây kể trên, bạn nên trồng thêm cây quất, cây chanh, cây cam và cây bưởi cảnh, sẽ giúp mang đến nhiều cơ hội làm ăn thuận lợi hơn. Cách bố trí cây cảnh trước nhà hợp lý nhất đó là bạn nên đặt những chậu cây cảnh này trước hiên nhà, ngoài hành lang hoặc nơi để giày dép ngoài sân.

Cách Bố Trí Cây Cảnh Trước Nhà Cho Gia Chủ Mệnh Thổ

3. Cách bố trí cây cảnh trước nhà ở giữa sân

Nếu muốn bố trí cây cảnh hợp phong thủy gia chủ, bạn nên quan tâm đến cả hai vị trí đó là giữa sân và hai bên cạnh sân. Vị trí giữa sân, ở nơi đây nên đặt những chậu hoa nhỏ nhắn, xinh xắn với các màu sắc tươi vui mang tới sự tươi trẻ và an lành như: Hoa Hải Đường, hoa Tử Lan La, hoa Vân Anh,…

Đây là những loài hoa có hương thơm dịu tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu, tươi đẹp giúp bạn giảm thiểu sự mệt mỏi căng thẳng khi làm việc. Còn gì tuyệt vời hơn khi được hòa mình với thiên nhiên, tự tay chăm sóc, cắt tỉa khéo léo đợi chờ những nụ hoa hé nở, vươn mình chào ngày mới năng động và vui vẻ.

Không chỉ mang đến màu sắc tươi mới, rực rỡ bắt mắt những loài hoa này khi kết hợp hài hòa với những loại cây cảnh được bố trí hợp lý trước sân nhà, sẽ tạo nên một chỉnh thể hài hòa của tự nhiên. Đó là sự kết hợp của nguồn sinh khí, của sự sống sinh sôi, nảy nở, rước vượng phát, tiền tài, phúc lộc cả năm cho gia chủ mệnh Thổ.

Trên đây là những ý tưởng về cách bố trí cây cảnh trước nhà cho chủ nhân mệnh Thổ đã qua tham khảo những thầy về phong thủy. Nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì nên tham khảo và áp dụng thử những cách trong bài viết này để giúp thay đổi vận mệnh, mang đến tài lộc, phú quý và vượng phát nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Written by