Sau khi niềng răng, việc chăm sóc răng miệng trở nên vô cùng cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Giữ vệ sinh răng miệng tốt thì mắc cài mới không là địa điểm cho các vi khuẩn trú ngụ. Tuy nhiên, việc chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng khó khăn hơn so với bình thường và cũng cần phải chăm chút hơn. Để thực hiện tốt được vấn đề Nha khoa Quốc tế 108 xin gửi đến bạn bộ 6 sản phẩm chăm sóc niềng răng phổ biến nhất.

Mục lục


Cạo lưỡi

Lưỡi là một bộ phận chứa nhiều các mảnh vụn, cặn thức ăn và mảng bám nhất. Nếu lưỡi không được làm sạch thường xuyên và hàng ngày thì sẽ là địa điểm lý tưởng để cho các vi khuẩn trú ngụ và phát triển. Khi đó, ở lưỡi của bạn sẽ xuất hiện các thành phần lưu huỳnh, điều này sẽ gây ra hiện tượng hôi miệng và rất khó chịu đối với khoang miệng. 

Chính vì vậy, sử dụng cạo lưỡi để vệ sinh lưỡi là điều cần thiết. Để tránh sự nhạy cảm khi có vật cứng đưa vào khoang miệng thì bạn nên chọn những loại cạo lưỡi có kết cấu mềm dẻo. Nó sẽ giúp cho bạn hạn chế sự buồn nôn khi thực hiện vệ sinh lưỡi mà lại vô cùng dễ dàng trong việc loại bỏ các mảng bám, thức ăn vụn trong lưỡi. 

Bộ bàn chải đánh răng

Bộ chăm sóc niềng răng không thể không kể đến bộ bàn chải đánh răng được. Bạn có thể lựa chọn 2 loại bàn chải đánh răng bao gồm: 

  • Bàn chải đầu nhỏ: Thông thường thì loại bàn chải này được thiết kế theo dạng chữ L với đầu nhỏ và tròn. Nó sẽ thực hiện chức năng là làm sạch các vị trí ở góc hàm, phần mặt trong của hàm răng và những vùng xung quanh niềng răng. 

  • Bàn chải kẽ răng: Loại bàn chải này cũng có chức năng tương tự như bàn chải đầu nhỏ. 

Sử dụng bàn chải đánh răng đầu nhỏ hoặc bàn chải kẽ răng 

Sử dụng bàn chải đánh răng đầu nhỏ hoặc bàn chải kẽ răng 

Cả hai loại bàn chải này đều giúp bạn dễ dàng làm sạch những vùng răng miệng và các kẽ của mắc cài mà khó làm sạch nhất. Bạn cần sử dụng loại bàn chải này bởi vì nó có khả năng giúp cho bạn loại bỏ hoàn toàn những mảng bám cũng như thức ăn thừa gắn chặt trong các mắc cài. 

Đọc thêm:

Máy tăm nước

Đối với những người bận rộn và thiếu thời gian nhưng vẫn cần phải đảm bảo cho răng miệng và mắc cài luôn được sạch và không có mảng bám thì lựa chọn máy tăm nước là tuyệt vời nhất. Bạn có thể lựa chọn các loại máy khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như các thành viên sử dụng. Có thể là máy cá nhân nhỏ gọn dễ dàng mang đi hoặc là máy có kích thước lớn hơn với nhiều đầu thay và chứa được nhiều nước. 

Sử dụng máy tăm nước 

Sử dụng máy tăm nước 

Kem đánh răng dùng cho răng niềng

Bộ chăm sóc niềng răng chắc chắn không thể thiếu kem đánh răng được. Sau khi niềng răng thì răng của bạn sẽ trong thời kỳ được “bảo dưỡng” và cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Chính vì vậy, việc cung cấp cho răng lượng Flouride cũng như khoáng chất cần thiết là một vấn đề vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các nha sĩ về việc lựa chọn kem đánh răng dành cho răng niềng phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Lựa chọn kem đánh răng phù hợp cho răng niềng 

Lựa chọn kem đánh răng phù hợp cho răng niềng 

Nước súc miệng

Tương tự như kem đánh răng, nước súc miệng cũng cần thiết đối với răng niềng. Lựa chọn loại kem đánh răng có chứa nồng độ Flouride từ 200 – 500 ppm là phù hợp nhất. Việc sử dụng nước súc miệng không chỉ cung cấp các chất cần thiết cho khoang miệng mà còn mang lại tác dụng đó là vệ sinh, sát khuẩn và đặc biệt là giúp cho hơi thở của bạn luôn dễ chịu và không có mùi hôi.

Sáp nha

Đối với những người lựa chọn phương pháp sử dụng niềng răng mắc cài thì sáp nha chính là sản phẩm có trong bộ chăm sóc niềng răng không thể thiếu được. Sáp nha này có tác dụng sẽ cố định vào mắc cười vì nó có thiết kế khá mềm và dẻo. Ngoài ra còn có thêm độ bám dính rất cao. Loại sáp này hoàn toàn an toàn và không gây ra nguy hại gì cho con người nên bạn cũng có thể yên tâm vì nếu vô tình nuốt vào bụng trong quá trình di chuyển, vận động. 

Sáp nha dành cho người niềng răng 

Sáp nha dành cho người niềng răng 

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc 6 sản phẩm trong bộ chăm sóc niềng răng. Hy vọng, qua các thông tin này, bạn đọc đã biết được cách lựa chọn những sản phẩm cần thiết và phù hợp để chăm sóc cho hàm răng niềng của mình.

Written by