Khi thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng, trang bị một số kỹ năng lái xe ô tô trên đường cao tốc cũng là điều cần thiết. Bởi trong một số hành trình từ Đà Nẵng đi Quảng Ngãi hay xa hơn, để di chuyển nhanh và thuận tiện, bạn có thể lựa chọn những cung đường này. Vậy lái xe an toàn trên đường cao tốc cần phải lưu ý những gì?

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Luôn tuân thủ giới hạn về tốc độ

Khác với đường thành phố hay nông thôn, đường cao tốc luôn có giới hạn tốc độ cao hơn. Cụ thể, trong đường thành phố tốc độ cho phép thường dao động trong khoảng từ 50 – 60 km. Tuy nhiên, trên đường cao tốc giới hạn này có thể lên đến 120 km/h. Giới hạn này không đơn thuần là giới hạn tốc độ trước khi xử phạt mà nó còn là cơ sở giúp các tài xế di chuyển phù hợp hơn với luồng giao thông và tăng cường an toàn đường bộ.

Giữ khoảng cách an toàn

Khi di chuyển trên đường cao tốc, các tài xế cũng cần chú ý giữ khoảng cách an toàn với những phương tiện đi trước. Việc giữ khoảng cách an toàn này nhằm mục đích giúp bạn có thể kịp thời xử lý hoặc giảm tốc độ trong các trường hợp: xe phía trước gặp tai nạn, dừng lại hay rẽ đột ngột,…

Di chuyển một cách thận trọng

Vượt qua những phương tiện khác là trường hợp phổ biến khi bạn tham gia giao thông và tất nhiên trên đường cao tốc cũng vậy. Tuy nhiên, khi vượt xe phía trước bạn cũng cần lưu ý tuân thủ chặt chẽ các biển báo cấm vượt để di chuyển một cách an toàn nhất.

Theo quy định luật giao thông ở nước ta, các phương tiện di chuyển bên làn đường bên phải sẽ vượt bên trái. Khi vượt để đảm bảo an toàn cho mình, các phương tiện khác, tài xế cũng cần nhớ kỹ 3 thao tác: nhìn gương, ra tín hiệu và di chuyển. Cụ thể:

+ Hãy quan sát qua gương để kiểm tra tình hình giao thông phía sau hoặc bên cạnh xe

+ Tiếp đó hãy ra hiệu bằng đèn tín hiệu

+ Cuối cùng khi đã đảm bảo an toàn thì bắt đầu di chuyển

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của nhiều tài xế lái xe lâu năm, bạn cũng có thể quay đầu lại để kiểm tra điểm mù nhằm tránh các va chạm không đáng có.

Luôn chú ý quan sát

Đây cũng là một trong những kỹ năng giúp bạn đảm bảo an toàn khi đang di chuyển trên đường cao tốc. Theo đó, hãy phóng tầm mắt càng xa càng tốt để có thể nhận biết mọi chuyện đang diễn ra. Nếu tầm nhìn bị cản trở do một số nguyên nhân như thời tiết xấu hoặc có phương tiện lớn đi phía trước, tài xế nên giữ khoảng cách an toàn xa hơn bình thường. Ngoài ra, quy tắc 3 giây cũng nên tăng thành bốn đến năm giây trong những trường hợp này để tối thiểu bạn vẫn có thể thấy được những gì đang xảy ra phía trước của phương tiện ngay trước xe bạn.

Dừng xe an toàn

Khi lưu thông trên đường cao tốc, tất cả các phương tiện đều di chuyển với tốc độ cao. Do đó, tuyệt đối không dừng xe giữa đường bởi điều này có thể gây ra những va chạm từ nhẹ cho đến thương tâm. Thay vào đó, khi cần dừng lại tài xế hãy quan sát và tìm một lối ra gần nhất cùng một nơi an toàn để tấp vào. Còn nếu trong trường hợp khẩn cấp, ví dụ như xe hỏng hóc, bạn hãy cố gắng lái xe vào lề đường bên phải và ra khỏi luồng giao thông trước khi dừng lại. Lúc này tài xế cũng cần bật đèn dừng khẩn cấp, đồng thời đặt biển cảnh bao nguy hiểm khoảng 50 m ở phía sau của xe để cảnh báo cho các phương tiện khác.

So với đường trong thành phố, lái xe trên đường cao tốc có thể là một thử thách đối với bạn, đặc biệt là những người mới lái xe. Vì thế, để có chuyến du lịch an toàn hơn khi thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng đừng quên lưu lại những bí quyết này nhé!

https://gocnhincuocsong.net/kinh-nghiem-du-lich-da-nang-bang-xe-may/

https://gocnhincuocsong.net/top-5-khach-san-phu-quoc-gia-tot-nhat-2019/

Written by