Thông thường có rất nhiều cách để trị mụn ví dụ như sử dụng dưa chuột, tỏi, nghệ tươi… và những phương pháp đó điều rất hiệu quả, tuy nhiên bạn đã bao giờ nghe đến phương pháp sử dụng rau diếp cá trị mụn chưa? Có thể các bạn không biết nhưng rau diếp cá chứa những thành phần có tác dụng trị mụn cực tốt, nhất là với mụn ẩn. Hãy cùng bài viết đi tìm hiểu các phương pháp trị mụn bằng rau diếp cá nhé.

1. Rau diếp cá có công dụng trị mụn ẩn như nào?

Nếu các bạn chưa biết thì mụn ẩn là tiền thân của các loại mụn cứng đầu khác nhau như mụn trứng cá, mụn bọc… Ít ai có thể ngờ là những chấm nhỏ li ti dưới da chỉ mang lại một chút khó chịu lại có thể dễ dàng phá huỷ khuôn mặt của bạn nếu không có cách giải quyết triệt để, phải không nào?

Mụn ẩn rất dễ gây đau đớn, khó chịu thậm chí là viêm da nếu bạn không vệ sinh mặt đúng cách, trị mụn dứt điểm.

Rau diếp cá trị mụn hiệu quả

2. Dùng rau diếp cá trị mụn ẩn, bạn đã thử chưa?

Nếu bạn sử dụng rau diếp cá để trị mụn ẩn, bạn sẽ thấy rõ rằng nhân mụn bị đùn ra khỏi da mặt hoàn toàn, giúp giải quyết triệt gốc rễ của các loại mụn.

Ngoài ra, rau diếp cá còn giúp thanh lọc da của bạn, giúp loại bỏ các loại vi khuẩn, bụi bẩn tại những vùng da đang bị viêm do mụn ẩn gây ra.

Rau diếp cá cũng là một thực phẩm có thể dễ dàng thêm vào thực đơn của bạn để trị mụn từ bên trong, giúp thanh lọc hệ thống nội tạng của bạn. Vậy sử dụng rau diếp cá bằng những cách nào để mang lại hiệu quả?

Cách 1: Uống nước rau diếp cá mỗi ngày

Nếu bạn bị lên mụn thường xuyên thì tốt nhất bạn nên uống nước rau diếp cá mỗi ngày. Đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị một bó rau diếp cá sau đó rửa sạch và đun sôi với khoảng 1 – 1,5 lít nước khoáng. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu với mùi tanh của rau trong thời gian đầu uống nhưng đây lại là một cách trị mụn rất hiệu quả từ bên trong, giúp mang lại một làn da sạch mụn.

Cách 2: Trị mụn ẩn bằng nước ép rau diếp cá

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phải uống nước rau diếp cá trực tiếp thì phương pháp này sẽ dễ dàng hơn dành cho bạn.

Chỉ cần chuẩn bị một bó rau sau đó rửa sạch và đun sôi với nước, rồi xoay nhuyễn và lọc bã rau, bạn đã có cho mình một hỗn hợp để bôi lên da mặt giúp trị mụn dễ dàng mà không gây khó chịu.

Trước khi bôi hỗn hợp, bạn nên rửa sạch mặt, sau đó bôi hỗn hợp và thư giãn trong khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng trong một thời gian ngắn.

Rau diếp cá và mật ong trị mụn

Cách 3: Trị mụn ẩn với rau diếp cá và mật ong

Phương pháp làm hỗn hợp này rất đơn giản, bạn chuẩn bị nước ép rau diếp cá y hệt như cách 2, sau đó trộn nước với 1 thìa cà phê mật ong là hoàn thành hỗn hợp đắp mặt giúp trị mụn tuyệt vời.

Hãy rửa sạch mặt, đắp mặt bằng hỗn hợp trong 30 phút sau đó rửa bằng nước lạnh, làm từ 2 – 3 lần mỗi tuần là bạn sẽ sở hữu một khuôn mặt sạch bóng mụn đồng thời trắng sáng rạng ngời.

Trên đây là những cách sử dụng rau diếp cá trị mụn đơn giản và rất hiệu quả. Chúc bạn đọc trị mụn thành công.

Written by