Tuổi dậy thì là giai đoạn cơ thể có những bước phát triển, thay đổi nhất về chiều cao và cân nặng. Ngoài yếu tố di truyền giúp tăng chiều cao, thì bạn hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao của mình. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học kết hợp với những bài tập thể dục, những môn thể thao giúp là yếu tố quyết định, điều kiện cần và đủ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây về bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì đơn giản, và dễ thực hiện nhưng mang lại một hiệu quả rất cao.

Bài tập tăng chiều cao có thể áp dụng được với cả nam và nữ ở độ tuổi dậy thì gồm ba bước cơ bản như sau

1. Bước thứ nhất

Bước đầu tiên của bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì khá đơn giản. Bạn nằm sấp xuống mặt sàn tập, sau đó chống hai tay lên sao cho vuông góc với vai. Từ từ kiễng hai mũi chân, chân duỗi thẳng, lấy sức nâng phần hông lên một độ cao vừa phải thẳng hàng với lưng. Giữ phần bụng và hít vào với thời gian khoảng 30 giây.

2. Bước thứ hai của bài tập

Tiếp theo của bước thứ nhất, bạn hạ hông, đùi và mũi chân xuống sàn tập. Tay vẫn chống thẳng, thẳng lưng và thẳng vai. Tư thế này bạn lên giữ trong khoảng 30 giây.

Tư thế hít đất

3. Bước thứ ba

Đây là bước cuối cùng của bài tập, bạn chống thẳng tay, từ từ đẩy hông lên cao, sao cho phần hông cao hơn phần lưng, bàn chân chạm sàn tập. Giữ động tác trong 30 giây.

Những động tác ở các bước trên bạn nên thực hiện khoảng 3 lần, tùy vào sức khỏe của mỗi người. Đối với những ai có sức khỏe tốt thì có thể tăng số lần tập lên khoảng 5 lần, còn những bạn yếu hơn thì nên giảm xuống một chút, tránh việc tập quá sức, không những không mang lại hiệu quả mà còn gây ra phản ứng ngược lại.

Tư thế chữ V ngược

Đồng thời, bạn cần tập đúng tư thế, vừa đủ, vừa sức mình để đạt hiệu quả tốt nhất và tránh các chấn thương bất ngờ trong quá trình tập luyện.

Bên cạnh bài tập tăng chiều cao, chế độ ăn uống hợp lý và nếp sinh hoạt điều độ là yếu tố rất quan trọng để giúp bạn phát triển một cách toàn diện.

Xây dựng cho mình thực đơn ăn uống khoa học, cách sinh hoạt phù hợp như: tăng cường các thức ăn có chứa chất đạm, bổ sung vitamin D, sử dụng những loại đồ ăn, thức uống và thực phẩm chức năng giàu kẽm và canxi như: hải sản, sữa, đậu nành, nước trái cây,…

Đảm bảo ngủ đủ 7 –  8 tiếng mỗi ngày, không nên ngủ quá muộn, bạn nên đi ngủ trước 10 giờ,…

Trên đây là bài tập nhằm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì dễ thực hiện mà mang lại hiệu quả không ngờ tới, giúp các bạn có được chiều cao lý tưởng cùng hình thể đẹp, đáng mơ ước. Trong quá trình tập, bạn cần thực hiện một cách nghiêm túc, không nên tập hời hợt và cần kiên trì tập luyện trong thời gian dài với một kế hoạch, lộ trình phù hợp với thời gian sinh hoạt và học tập để đạt được mục tiêu đề ra.

Written by