Với tôi những người làm ngành Y Dược nói chung và Cao đẳng Dược nói riêng không đơn thuần chỉ là để kiếm sống, mưu sinh mà còn thực hiện sứ mệnh thiêng liêng là cứu người

Chọn ngành chọn nghề là cột mốc quan trọng nhất của cuộc đời học sinh. Cái nghề không gắn bó một thời, một lúc mà gắn bó cả đời, mà tất nhiên cái nghề ấy không phải chợt ùa về trong suy nghĩ mà phải là niềm đam mê không giới hạn.

Nếu có ai đó hỏi tôi: “Bạn thích làm nghề gì ?” Tôi sẽ không suy nghĩ mà trả lời ngay rằng: “ Tôi muốn trở thành một nhân viên Y Dược tài ba, cống hiến sức mình cho Tổ quốc”, bởi lẻ cái mơ ước được học ngành Y Dược ấy luôn cháy bỏng trong tôi, nó là nguồn động lực cho tôi phấn đấu và tôi biết rằng những cố gắng của mình là không hoang phí.

Học Cao đẳng Dược để thực hiện sứ mệnh thiêng liêng cứu người

Học Cao đẳng Dược để thực hiện sứ mệnh thiêng liêng cứu người

Thuở nhở, tôi là con bé gái rất yếu ớt, việc dùng thuốc là việc thường xuyên. Tôi thấy khâm phục các cô, các chú sao mà họ giỏi đến thế, nghiên cứu ra rất nhiều thuốc cứu chữa biết bao nhiêu người khỏi bệnh, không chỉ những căn bệnh bình thường mà ngay cả những căn bệnh hiểm nghèo.

Tôi muốn được giỏi như họ, tôi thích cái áo blouse mà họ mang, tôi thích phong cách của họ làm việc và cái không khí nơi đó có ngột ngạt nhưng nơi đó có những con người cần cù, tận tụy với nghề. Cứ như vậy, ước mơ trở thành một nữ Dược sĩ ấy lại như một ngọn lửa cháy bỏng trong tôi lúc nào không hay!

Niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và mang lại niềm tin cho người khác thật to lớn biết chừng nào! Với tôi đội ngũ bác sĩ, Y sĩ y học cổ truyền, Dược sĩ, Điều dưỡng không đơn thuần chỉ là nghề để kiếm sống, mưu sinh mà là nghề thực hiện sứ mệnh thiêng liêng là cứu người “từ tay tử thần”, đó là một chặng đường dài đầy gian khổ và một đức hy sinh vô bờ bến của họ. Trong tôi, họ như những ngọn nến luôn cháy hết mình cho sự sống của con người.

Nơi đào tạo những Dược sĩ giỏi, chất lượng

Nơi đào tạo những Dược sĩ giỏi, chất lượng

Theo nghề Y Dược là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn phải thức ngày thức đêm với giáo trình, đi viện. Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc bạn vùi đầu học tập, phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi, gấp ba những người khác. Tuy nhiên, bạn là người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người đều cần. Học ngành Y, bạn sẽ thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho nhiều người.

Để đi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Dược giàu y đức,tôi đã lựa chọn Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn để gửi gắm ước mơ của mình. Trải qua học kì đầu tiên học tại trường, tôi cảm thấy mình đã có một quyết định đúng đắn bởi ngoài việc trường đào tạo uy tín thì đội ngũ cán bộ nhân viên là điều khiến tôi cảm thấy hài lòng và thỏa mái trong quá trình học tâp. Các thầy cô rất trẻ trung và nhiệt huyết,họ không những là người truyền đạt kiến thức mà còn chia sẻ những kinh nghiệm, những niềm vui cũng như những khó khăn trong nghề. Thầy cô luôn vui vẻ và giúp đỡ chúng tôi một cách nhiệt tình trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tuyển sinh năm 2019

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tuyển sinh năm 2019

Nay khi đã là sinh viên Cao đẳng Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn không chỉ vinh dự được khoác trên mình tấm áo Blouse đầy ý nghĩa, để khẳng định trách nhiệm nghề nghiệp đầy tự hào của chính mình mà còn là vinh dự được là thế hệ kế tiếp của những bậc cán bộ thầy thuốc tiền bối dùng cả cuộc đời thầm lặng để cống hiến cho công cuộc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần vào sự nghiệp Cách mạng cao cả của Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Vì thế, tôi luôn không ngừng học hỏi rèn luyện trong nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn. Tôi hi vọng những ai có ước mơ, sẽ ước mơ, đang ước mơ thêm động lực theo đuổi con đường của mình. Đừng nản chí, đừng bỏ cuộc!

Để trở thành một Dược sĩ giỏi, tôi hứa sẽ tự giác chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường, phát huy tính độc lập, tự chủ và tự giác trong học tập. Rèn luyện thành thạo các kĩ năng để sau này xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân, bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

 

>> Xem thêm

LOA PHÒNG HỌP LOẠI NÀO TỐT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ 2015 SỬA ĐỔI BỔ SUNG NĂM 2017

Written by